5 lý do đáng báo động Ripple có thể không phải là suy nghĩ của bạn

Trong thế giới của đầu tư tiền ảo hay tiền điện tử, tin tức và thông tin sai lệch tràn lan. Và tiết lộ sự thật là quan trọng đối với tất cả mọi người muốn trở thành một phần của sự đổi mới lớn tiếp theo.

Ripple đang thống trị

You’ve heard the news. Ripple has the 2nd highest market cap out of all cryptocurrencies — a whopping $128 billion USD. A valuation higher than Uber, Airbnb, and Slack combined with $20 billion left over in pocket change. Ripple was the best performing cryptocurrency of 2017, with a staggering 36,000% increase from the beginning of the year!
4-alarming-reasons-ripple-might-not-be-what-you-think

Mọi thứ chắc chắn đã diễn ra tốt đẹp cho Ripple. Và với một số người thì không có gì ngạc nhiên. Họ đã giết nó trong nhiều năm. Từ 2012–2016, Ripple đã huy động được 93,6 triệu đô la từ Andreessen Horowitz, GV (Google Ventures) và nhiều công ty hàng đầu khác tại Silicon Valley. Đây là các loại công ty thường xuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp như Facebook, Slack và Uber khi họ khởi nghiệp. Họ ủng hộ Ripple có nghĩa là họ tin vào sứ mệnh và họ tin vào đội ngũ phát triển của Ripple.

Major banks using the Ripple platform

Major banks using the Ripple platform

Và Ripple ở khắp mọi nơi trong thế giới trực tuyến. Các chương trình thí điểm thành công, làm việc với hơn 100 tổ chức tài chính và thậm chí cả chính phủ Nhật Bản cũng có vẻ đứng sau họ.
Mọi thứ đều hoàn hảo.
Một trường hợp sách giáo khoa của một công ty với công nghệ tiên tiến đang chiếm lĩnh thị trường.

Và điều này sẽ đúng, nếu nó không phải là một số chi tiết tốt hơn có HUGE IMPLICATIONS.

1. XRP không phải là Ripple

Khi mọi người nghe Ripple họ ngay lập tức nghĩ về tiền xu XRP của họ. Điều này có ý nghĩa vì các cộng đồng và tiền xu khác là một và giống nhau. Khi bạn mua ETH, bạn đang đặt cược vào Ethereum và khi bạn mua BTC, bạn đang đặt cược vào Bitcoin. Tại sao Ripple lại khác biệt?

Vâng, đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị. Để hiểu sự khác biệt giữa XRP và Ripple, trước tiên chúng ta cần phải kiểm tra thông tin công ty Ripple.

Ripple được thành lập vào năm 2012 với tên gọi Opencoin, được đổi tên thành Ripple vào năm 2015 và hiện có trụ sở tại San Francisco, California. Họ có hơn 150 nhân viên, một văn phòng đẹp, và họ bán phần mềm ngân hàng sử dụng blockchain.

Ripple headquarters in California

Ripple headquarters in California

Ripple làm gì? Họ có 3 sản phẩm – xCurrent, xRapid và xVia.

xCurrent là sản phẩm chủ lực của họ. Nó cung cấp cho các ngân hàng khả năng di chuyển tiền hiệu quả qua biên giới. Nó sử dụng RippleNet, chuỗi khối Ripple, nhưng không sử dụng XRP. Các ngân hàng như phần mềm này vì nó cho phép họ tiết kiệm tiền và thời gian khi gửi thanh toán, mà không đưa ra nhiều rủi ro hoặc thay đổi công việc của họ.

xRapid giúp các ngân hàng cải thiện tính thanh khoản khi giao dịch tại các thị trường mới nổi. Đây là sản phẩm Ripple duy nhất sử dụng XRP. Các ngân hàng thích nó bởi vì nó giúp họ giải phóng những bất cập mà họ đang mắc kẹt, nhưng không thích nó vì nó giới thiệu những ẩn số – chẳng hạn như sự biến động của XRP.

xVia vẫn đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2018. Nó tương tự như xCurrent, nhưng cho phép các thực thể ngoài các ngân hàng (như các công ty và các nhà cung cấp thanh toán) gửi tiền qua ngân hàng. xVia cũng KHÔNG sử dụng XRP.

Hãy nhớ rằng danh sách 100+ tổ chức tài chính đầy ấn tượng mà Ripple đang làm việc cùng? Đoán xem, tất cả chúng đều sử dụng xCurrent. Và xCurrent không sử dụng XRP. Trong số 100 đối tác Ripple có, CHỈ MỘT thực sự sử dụng XRP tiền điện tử. Chỉ có một “tổ chức tài chính phi ngân hàng” nhỏ từ Mexico được gọi là Cuallix đang sử dụng xRapid.

Điều này có nghĩa là các tiêu đề thể hiện quan hệ đối tác của Ripple với ngày càng nhiều ngân hàng tốt – Ripple công ty đang thành công – nhưng cũng không có ý nghĩa nhiều đối với XRP đang áp dụng.

Bây giờ điều này không có nghĩa là các ngân hàng sẽ không bao giờ áp dụng xRapid (và bắt đầu sử dụng XRP). Trên thực tế, đây là một phần của kế hoạch kinh doanh Ripple ngay từ đầu. Nhận ngân hàng bằng xCurrent và sau đó bán chéo chúng vào xRapid. Các ngân hàng có thể yêu thích xRapid. Hoặc họ có thể không.

xrpcoin

Đối với Ripple sự khác biệt này không quan trọng lắm. Đối với các nhà đầu tư trong XRP, đây là sự khác biệt tạo ra hoặc phá vỡ khoản đầu tư của họ.

2. XRP không phải là tiền tệ của tương lai

Khi mọi người nghe thấy Bitcoin, họ nghĩ tiền kỹ thuật số. Như trong, bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ ai trên thế giới mà không bị giới hạn.

XRP có thể trở thành điều này trong tương lai, nhưng ngay bây giờ XRP bị mắc kẹt trong ngân hàng. Và Ripple đã không đề cập đến việc thay đổi điều này bất cứ lúc nào sớm.
xrp_bitcoin
Điều này là hoàn toàn tốt và làm cho cảm giác hoàn hảo cho Ripple như một công ty để lựa chọn. Bằng cách tập trung vào các ngân hàng và các tổ chức tài chính, họ có thể cung cấp giá trị và tạo ra một liên doanh sinh lãi.

Vấn đề đối với các nhà đầu tư XRP là XRP có thể trở nên quá tải bởi những người nghĩ rằng nó sẽ đánh bại Bitcoin, thay thế fiat và trở thành tiền tệ thế giới. Điều này có nghĩa là vốn hóa thị trường có thể cao hơn một cách giả tạo và trải qua một sự điều chỉnh khi điều này trở thành kiến ​​thức phổ biến.

Do Ripple đang theo đuổi các khoản thanh toán của ngân hàng toàn cầu, mục tiêu thực sự của họ là thay thế SWIFT, xã hội 45 tuổi chịu trách nhiệm chuyển tiền giữa các ngân hàng quốc tế.

Trong năm 2016, SWIFT kiếm được 31 triệu đô la lợi nhuận, gửi một lượng tiền khổng lồ thông qua hệ thống của họ. Tuy nhiên, điều này là nhỏ so với hơn $ 1.000.000,000,000 trong tài sản tiền tệ trên toàn cầu.

Việc giới hạn thị trường SWIFT làm giảm cơ hội XRP bởi nhiều đơn đặt hàng có độ lớn dưới mức của một đồng tiền thế giới thực.

3. XRP không phải là công nghệ gây rối

R3 đang làm điều tương tự như Ripple. Họ đã quyên góp được 107 triệu đô la từ các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu và đang sử dụng blockchain để giúp các ngân hàng chuyển tiền quốc tế. Họ hiện đang ở 70 trong số các ngân hàng lớn nhất thế giới và lý do bạn có thể không nghe nói về họ chỉ đơn giản là vì họ đã làm điều này KHÔNG CÓ đồng xu của riêng họ.

SWIFT đang làm việc với hơn 11.000 tổ chức và tuyển dụng hơn 2600 người. Để nắm bắt thị trường này, Ripple sẽ phải 100x. Thách thức ở đây là không có lý do SWIFT không thể phát triển công nghệ blockchain của riêng họ và sử dụng các mối quan hệ đã thiết lập của họ để đẩy nó ra nhanh hơn Ripple có thể phát triển.

SWIFT Headquarters in La Hulpe, Belgium

SWIFT Headquarters in La Hulpe, Belgium

SWIFT có phát triển blockchain của riêng mình không? Harry Newman, giám đốc ngân hàng toàn cầu của SWIFT có vẻ không bị ngăn cản. Ông nhìn vào blockchain đơn giản chỉ là một công nghệ mới có thể được tích hợp vào hệ thống hiện tại của họ nếu lợi ích vượt trội hơn nhược điểm.

“Nếu nó có ý nghĩa để xây dựng nó vào sự đổi mới thanh toán toàn cầu của chúng tôi cung cấp trong vài năm tới thì chúng tôi sẽ. Đó là lý do tại sao tôi không thấy điều này như một sự gián đoạn. Tôi thấy đây là những công nghệ mang tính xây dựng có thể được kiểm tra và áp dụng và sử dụng. ”

Và hành động của họ phù hợp với lời nói của họ. Họ đã hoàn thành một bằng chứng-of-khái niệm với 22 ngân hàng bằng cách sử dụng khối vải Hyperledger vải để giúp họ giải phóng vốn được lưu trữ trong tài khoản nostro của họ. Họ cũng đã thử nghiệm các hợp đồng thông minh.

Có lẽ tất cả chúng ta nên nhảy vào đồng xu của SWIFT nếu họ đi ra với một?

Stellar Lumens (XLM) được tạo ra bởi người sáng lập Ripple, Jed McCaleb, vào năm 2014 để giải quyết các vấn đề mà ông đã thấy với Ripple.

Kể từ đó, Stellar đã tăng lên vị trí thứ 8 trong tổng số vốn hóa thị trường và đang có những thỏa thuận với IBM và các nhà cung cấp thanh toán tại Úc, Indonesia, Malaysia và Hàn Quốc.
Bằng cách mở rộng sự tập trung của họ bên ngoài các ngân hàng, Stellar có tiềm năng lớn hơn nhiều so với Ripple. Và giao thức Stellar hỗ trợ các hợp đồng thông minh, một thành phần quan trọng của mạng Ethereum phổ biến. Một chiến thắng gần đây cho họ trên mặt trận này là Kik, ứng dụng nhắn tin $ 1B, cam kết chuyển các thẻ KIN của họ từ Ethereum sang Stellar vào năm 2018.

4. XRP không được phân cấp

Ripple kiểm soát RippleNet và họ sở hữu một con số khổng lồ 62% tổng số tiền XRP tồn tại. Điều này đã khiến các nhà đầu tư XRP lo lắng và phản ứng của Ripple là khóa 55 tỷ đồng tiền ký quỹ.
Như với bất kỳ hệ thống tập trung nào, các nhà đầu tư giờ đây phải tin tưởng Ripple để giữ lời của họ.

Và họ rất có thể sẽ. Với chiến lược của họ là phát hành 1 tỷ mỗi tháng trong 55 tháng tới, họ sẽ kiếm được rất nhiều tiền bằng cách bán 55 tỷ thẻ XRP này theo giá thị trường hiện tại.

Nhưng những rủi ro của việc được tập trung mở rộng vượt ra ngoài chỉ đơn giản là có hay không bạn tin tưởng Ripple để giữ lợi ích tốt nhất của bạn trong tâm trí và chơi khá.

Vấn đề này cũng là khả năng phục hồi. Lý do tiền tệ kỹ thuật số đã thất bại trong quá khứ là bởi vì một loại tiền tệ kỹ thuật số tập trung là quá dễ dàng để giết theo quy định. Phân quyền của Bitcoin là một trong những lý do nó tồn tại khi đồng tiền kỹ thuật số của những năm 2000 (như E-gold, Liberty Reserve và Tencent) thất bại.

Ripple phải đối mặt với cùng một điểm yếu của các loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên này. Nó là một thực thể để tấn công một cách hợp pháp khi mọi thứ chắc chắn đi sai.

5. Việc áp dụng XRP ≠ tăng giá

Giả sử mọi thứ diễn ra theo kế hoạch. Ripple hoạt động với 100x ngân hàng nhiều hơn. Các ngân hàng thích sử dụng blockchain và xCurrent, sau đó quyết định để có một cơ hội trên XRP thông qua xRapid. Họ yêu thích xRapid và cảm thấy đủ tự tin để xử lý tất cả các giao dịch của họ thông qua nó – ngay cả những giao dịch trong hàng triệu đô la. SWIFT giảm bóng cứng và hoàn toàn không đổi mới, mất tất cả khách hàng của họ và đóng cửa.

Bạn hạnh phúc. Có hơn 5 nghìn tỷ đô la được giao dịch hàng ngày trong XRP. Giá của XRP lên đến mặt trăng. Đúng? Vâng, không nhất thiết.
hold
Giá trị của XRP được thúc đẩy bởi những người nắm giữ tài sản và tin rằng nó sẽ có giá trị hơn trong tương lai. Các ngân hàng tìm cách để di chuyển tiền qua biên giới không phải là suy đoán. Trong thực tế, họ có một disincentive để giữ XRP, vì họ có nguy cơ do biến động XRP tự nhiên.

Điều này có nghĩa là các ngân hàng sẽ giữ XRP trong khoảng thời gian tối thiểu có thể. Và với tốc độ của mạng Ripple; thời gian đó là 4 giây. Với ngân hàng – người dùng thực tế của XRP – không nắm giữ tiền của họ, giới hạn thị trường của XRP sẽ giảm và EVEN AT SWIFT LEVELS sẽ chỉ dẫn đến khoảng 230 triệu đô la.

Đây là thế giới ngoài giá trị đầu cơ hiện tại là 128 tỷ USD.

Phần kết luận

Ripple là tốt, nhưng thành công của XRP cho nhà đầu tư là một trận chiến khó khăn.

Đầu tiên Ripple công ty cần phải làm tốt. Vì XRP được tập trung, nếu Ripple chết quá XRP.

Ripple tiếp theo cần đăng ký 100x như nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính trên xCurrent để trở thành lớn như SWIFT khi gửi thanh toán quốc tế. Sau đó, các ngân hàng cần bắt đầu sử dụng xRapid và thanh toán các giao dịch bằng XRP.

Trong quá trình này, SWIFT, một nhóm 45 tuổi đã phát triển với công nghệ trong thời gian đó, không cần phải cung cấp một sản phẩm cạnh tranh cho Ripple và mất toàn bộ thị phần của mình. Ngoài ra R3 và khởi động khác đột nhập vào không gian này cũng phải thất bại.

Và chỉ vào thời điểm này tất cả 100 tỷ đồng XRP trị giá khoảng 231 triệu đô la, hoặc 0,0023 đô la cho mỗi đồng xu.

Điều này đang được nói, Ripple vẫn là một công ty tuyệt vời. Ngay cả khi họ không nắm bắt được toàn bộ thị trường SWIFT, họ vẫn có thể cung cấp một bộ sản phẩm có giá trị cho các ngân hàng. Họ vẫn có thể tạo ra doanh thu đáng kể và chỉ huy một mức giá cao trên mỗi cổ phiếu.

Điều này có thể không phải là kết quả mà các nhà đầu tư XRP đang hy vọng.

Leave a Reply