Alibaba thanh toán ứng dụng để tăng cường giám sát

Alibaba thanh toán ứng dụng để tăng cường giám sát qua giao dịch OTC Crypto

Ant Financial, chi nhánh thanh toán của Alibaba, đang hợp tác với các nhà quản lý Trung Quốc để xem xét kỹ lưỡng giao dịch tiền điện tử ngang hàng sử dụng ứng dụng di động Alipay của mình.

Tin tức Bắc Kinh, một phương tiện truyền thông do Đảng Cộng sản quản lý, báo cáo hôm thứ Sáu Ant Financial hiện đang tăng cường nỗ lực theo dõi cả tài khoản thương gia và khách hàng cũng như các trang web đáng chú ý tích hợp cổng Alipay để tạo điều kiện cho mật mã không cần kê đơn (OTC) thương mại.

Một phát ngôn viên của Ant Financial nói với CoinDesk rằng “Alipay tuân thủ nguyên tắc không cung cấp dịch vụ cho các giao dịch tiền ảo”, thêm:

“We have been and will continue to closely monitor over-the-counter trading activities. If we find any transactions that we suspect are related to virtual currencies, we take appropriate measures including, but not limited to suspension of related fund transfers and permanently restricting payment collection functions of accounts involved.”

Tuy nhiên, công ty không cung cấp chi tiết về việc có bao nhiêu tài khoản mà họ đã tìm thấy với sự tham gia giao dịch mật mã.

Tin tức theo sau báo cáo ngày hôm qua rằng các nhà quản lý tài chính Trung Quốc đang tìm cách chặn truy cập internet tới hơn 100 nền tảng giao dịch mật mã ở nước ngoài vẫn đang cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư Trung Quốc.

WeChat Pay, một ứng dụng thanh toán di động nổi bật khác được đưa ra bởi gã khổng lồ Internet Tencent, cũng đang theo dõi và chặn các tài khoản bị nghi ngờ xử lý các giao dịch mật mã, như CoinDesk đã báo cáo trước đó.

Sau lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và tiền xu ban đầu từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào tháng 9/2017, các sàn giao dịch lớn của Trung Quốc đã chuyển dịch các doanh nghiệp của họ ra nước ngoài nhưng vẫn tiếp tục cung cấp giao dịch OTC crypto-to-fiat.

Alipay, WeChat Pay và chuyển khoản ngân hàng đã được sử dụng như là cách để người dân Trung Quốc mua tài sản tiền điện tử.

Leave a Reply