Bạn bè trước thương hiệu: Thay đổi tiếp thị Facebook 2018

Facebook quay trở lại nguồn gốc của nó – kết nối cá nhân và sự tham gia. Điều này có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp? Thay đổi.

“Ch-ch-ch-changes”

Cho dù được thúc đẩy bởi các câu hỏi khó chịu của Quốc hội hay cam kết tái sinh của người dùng “sức khỏe”, “hạnh phúc” và “hạnh phúc”, các thuật toán của Facebook trong vài tháng tới sẽ thay đổi đáng kể. Sự thay đổi này sẽ chuyển từ việc giúp các thành viên “tìm nội dung có liên quan để giúp bạn có nhiều tương tác xã hội có ý nghĩa hơn”.

Facebook “giúp bạn có những tương tác xã hội có ý nghĩa hơn” như thế nào? Nó ủng hộ sự tham gia tích cực vào việc tiêu thụ thụ động. Nó cũng ủng hộ nội dung riêng tư trên nội dung công khai. Tóm lại, thuật toán mới của Facebook sẽ ưu tiên nội dung do gia đình và bạn bè tạo ra và giảm thiểu nội dung công khai như bài đăng của thương hiệu, doanh nghiệp và tổ chức truyền thông.

Chiến lược tiếp thị Facebook 2018 mới

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Phương pháp chia sẻ video và nội dung bằng văn bản từ tiểu sử trên Facebook của công ty bạn sẽ không cắt nó nữa.

Và bởi vì Facebook là một trụ cột trong thế giới tiếp thị ngày nay, nhu cầu tiếp thị cần phải nhanh chóng cải tiến chiến lược tiếp thị Facebook 2018 của họ. Câu hỏi là làm thế nào. Trong thông báo công khai của Mark Zuckerberg, ông gợi ý cách nội dung công khai có thể sống sót sau những thay đổi mạnh mẽ này: “Nội dung công khai. . . sẽ được tổ chức theo cùng một tiêu chuẩn [mới] – nó sẽ khuyến khích sự tương tác có ý nghĩa giữa mọi người. ”

1. Tầm quan trọng của sự tham gia của nhân viên

Sự tham gia là điều cần thiết cho một chiến dịch tiếp thị thành công trên Facebook, nhưng bây giờ điều này quan trọng gấp đôi. Không đủ để tạo ra nội dung hay và hy vọng mọi người sẽ nhận ra giá trị và tương tác với nó. Công ty của bạn phải dựa vào mức tăng tương tác bền vững, chân thực.

Đã đến lúc tập hợp quân đội: sự tham gia của nhân viên có thể là ân huệ của bạn.

May mắn thay, các công ty đã tạo ra phần mềm khuyến khích sự tham gia của nhân viên trên truyền thông xã hội. Một ví dụ điển hình là GaggleAmp, nó làm cho trải nghiệm này trở nên thú vị. Nhân viên chia sẻ nội dung trên các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để kiếm điểm. Khi công ty thưởng cho nhân viên cho điểm GaggleAmp của họ, nó khuyến khích nhân viên chia sẻ nội dung của công ty.

Nó có hoạt động không? Chúng tôi đã nói chuyện với Gabby Green, nhân viên hoạt động tiếp thị tại Jive Communications, về cách Jive sử dụng GaggleAmp để tăng cường tiếp thị Facebook của họ. Sau khi sử dụng GaggleAMP trong năm tháng, tài khoản Facebook của Jive đã đạt mức tăng trưởng đạt 109%!

2. Tương tác với Facebook Live

Sự thay đổi mới này có phần phản tác dụng với mục tiêu trước đây của Facebook trong việc trở thành người dẫn đầu nội dung video. Trong vài năm qua, Facebook đã khuyến khích nội dung video. Điều này đã khiến các doanh nghiệp đầu tư tiền bạc và thời gian vào các nhóm video và tạo video giải thích bằng hình ảnh. Sau đó, bạn đã thấy rất nhiều video mượt mà, chuyên nghiệp, ngắn và hấp dẫn làm đầy Nguồn cấp tin tức của mình.

Trong tuyên bố của Zuckerberg, ông cung cấp một đầu mối khác cho các bộ phận tiếp thị để tồn tại sự thay đổi này: “Chúng tôi đã thấy mọi người tương tác nhiều hơn xung quanh video trực tiếp so với video thông thường.” Vì vậy, thay vì tập trung vào sản xuất những video được cắt tỉa hoàn hảo cho Facebook, nhu cầu tiếp thị để làm chủ Facebook Live.

Đó là trải nghiệm học tập

Thông báo của Facebook ngày nay đã khiến các công ty bất lợi trên Facebook. Nhưng đừng hoảng sợ. Chúng tôi đã giải quyết các thay đổi thuật toán trước đây. Hít thở. Bắt đầu với việc tập trung vào sự tham gia của nhân viên (với các công cụ như GaggleAMP) và Facebook Live cho chiến lược tiếp thị Facebook 2018 của bạn. Đây là những chiến lược tuyệt vời để giải quyết những thay đổi mới này và phần còn lại chúng ta sẽ phải học trên đường đi.

Leave a Reply