Báo cáo thị trường Q2 2018 XRP

Tác giả: Cory Johnson & Miguel Vias
Ripple bán 73,53 triệu đô la trong XRP trong bối cảnh biến động thấp trong quý 2 năm 2018

  • Đã bán được 73,53 triệu đô la XRP
  • Khối lượng bán hàng của Ripple chiếm 0.125% khối lượng XRP toàn cầu
  • Ba tỷ XRP phát hành ra khỏi ký quỹ, 2,7 tỷ XRP trở về ký quỹ

Trong quý 2 năm 2018, công ty đã bán 56,66 triệu đô la XRP theo chương trình. Điều này đại diện cho 0.125 phần trăm, hoặc 12.5 điểm cơ bản của tổng khối lượng XRP giao dịch trên toàn cầu trong quý thứ hai.

Ngoài ra, XRP II, LLC – một công ty con của Ripple là một doanh nghiệp dịch vụ tiền đã đăng ký và được cấp phép (MSB) – đã bán được 16,87 triệu đô la XRP trong doanh số bán hàng trực tiếp. Tổng cộng, công ty đã bán 73,53 triệu USD trong quý 2.

XRP đáng chú ý là ít biến động trong quý 2 và mức giảm giá 9,0% của XRP là phù hợp với sự sụt giảm 8,2% của bitcoin. Mặc dù môi trường ảm đạm, doanh số XRP của công ty đã chứng minh là sự sụt giảm trong xô của một thị trường XRP giao dịch 45,35 tỷ đô la.

xrp

Hoạt động ký quỹ Q2

Trong quý 4 năm 2017, Ripple đã khóa 55 tỷ XRP trong một tài khoản ký quỹ được bảo mật bằng mật mã. Do bị khóa, Ripple chỉ có 13% tổng số XRP lưu thông.

Trong quý 2 năm 2018, XRP một lần nữa được phát hành ra khỏi ký quỹ. 3 tỷ XRP đã được phát hành ra khỏi ký quỹ (1 tỷ mỗi tháng). 2,7 tỷ XRP sau đó được đưa vào các hợp đồng ký quỹ mới.

300 triệu XRP còn lại không được trả về ký quỹ đang được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ hệ sinh thái XRP.

Những người mới

Q2 đã đưa một số đối tượng mới vào hệ sinh thái XRP, chẳng hạn như Coil, một liên doanh mới do Stefan Thomas lãnh đạo, sẽ sử dụng XRP cho các ứng dụng micropayments khác nhau, chẳng hạn như tạo điều kiện cho các phương tiện truyền thông “cắn cỡ”.

Ngoài ra, Scooter Braun, quản lý tài năng giải trí, doanh nhân và người sáng lập SB Projects, đang theo đuổi một số nỗ lực sẽ sử dụng XRP để cải thiện khả năng kiếm tiền và quản lý nội dung của nghệ sĩ.

Cả hai người mới tham gia đều có sự hỗ trợ từ Xpring, một sáng kiến ​​mới của Ripple sẽ làm việc với các công ty và dự án do các doanh nhân đã được chứng minh điều hành xây dựng hệ sinh thái XRP.

Bình luận thị trường

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản kỹ thuật số bắt đầu năm 603,7 tỷ đô la nhưng vào giữa năm – bất chấp việc phát hành hàng trăm “đồng tiền” ICO mới – đã giảm xuống còn 254,7 tỷ đô la.

Trong quý 2, thị trường XRP cũng giảm đáng kể so với giá và sản lượng chúng tôi thấy trong quý 4/2017 và Q1 2018.

Sự chậm lại này có thể là do mối quan tâm liên tục xung quanh quy định, cả ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Mặc dù SEC thông báo vào tháng Sáu rằng họ không coi ether là an ninh, nhưng không có một sự va chạm có ý nghĩa và bền vững về khối lượng hoặc giá của bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào, bao gồm cả XRP.

Sự suy giảm cả về khối lượng và giá cả đều nhất quán trong phần lớn các tài sản kỹ thuật số, khi nhiều chuyển động có tương quan chặt chẽ.

xrp1
Sự tương quan chặt chẽ là dấu hiệu của một thị trường vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Các nhà giao dịch vẫn chưa phân biệt được các giá trị nội tại của các tài sản số được biết đến nhiều nhất. Khi ngành công nghiệp trưởng thành và quyết định những gì nó cho là hữu ích và có giá trị nhất, chúng ta nên mong đợi để thấy sự tách biệt hơn.

Khi chúng tôi khoan sâu hơn về tài sản cụ thể, chúng tôi đã thấy một số thay đổi nhỏ. XRP thực hiện phù hợp với bitcoin (-9,0 phần trăm so với -8,2 phần trăm), trong khi giao dịch rộng rãi tài sản kỹ thuật số ether và bitcoin tiền mặt tốt hơn, tăng 14,8 phần trăm và 9,3 phần trăm.
xrp2

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Ripple có quý tốt nhất trong quý 2 – về mặt khách hàng đã ký – giá của XRP tiếp tục giảm với giá của các tài sản kỹ thuật số khác, nhấn mạnh sự độc lập của XRP từ Ripple.

Cũng đáng chú ý trong sự co hẹp của thị trường là ảnh hưởng giảm của giao dịch của Hàn Quốc. Hàn Quốc đã thống trị giao dịch tài sản kỹ thuật số, trong một số ngày chiếm gần 70% khối lượng toàn cầu. Nhưng đến cuối quý II, giao dịch của Hàn Quốc đã giảm xuống thứ tư trong thị phần toàn cầu. Một số vụ đột nhập trao đổi nổi bật ở Hàn Quốc, cùng với sự mệt mỏi chung từ các nhà giao dịch, có thể đã góp phần vào mùa thu gần đây.

xrp3

Các nhà đầu cơ tích lũy đã biến động 13,8% trong Q4 2017, nhưng khi đầu tư bán lẻ vào tài sản kỹ thuật số giảm trong quý 2 năm 2018, biến động XRP cũng giảm xuống – 5,7%. Đó là biến động thấp nhất XRP đã thấy kể từ Q4 2016. Biến động XRP cao nhất, khi nó xảy ra, không phải là Q4 2017, nhưng quý 2 năm 2017 khi XRP biến động đạt 22,3%. Sự suy giảm trong biến động đã được đi kèm, gà và trứng phong cách, bởi một sự suy giảm về khối lượng.

Tuy nhiên, khối lượng thấp hơn đó, một số công ty tài chính lớn nhất đã đưa ra một loạt các thông báo về việc di chuyển vào không gian:

  • Goldman Sachs announced plans to start a digital asset trading desk.
  • JP Morgan named a head of “crypto-asset strategy.”
  • Nasdaq’s CEO Adena Friedman said it would consider becoming a crypto exchange.
  • Fidelity said it was building a digital asset exchange.
  • Nomura became the first bank to offer custody services for digital assets.

Những thông báo này là những nỗ lực mới ra đời nhưng dường như chỉ ra sự quan tâm rộng rãi về tài sản kỹ thuật số từ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đây là những thông báo – chúng chưa dẫn đến giao dịch mật mã có ý nghĩa. Tuy nhiên, rõ ràng là các tổ chức tài chính đang bắt đầu xây dựng các bộ phận mật mã và thiết lập các giải pháp công nghệ để tận dụng cơ hội này trong tầm tay.

Bạn có thể tìm thấy báo cáo thị trường XRP của quý trước (Q1 2018) tại đây.

XRP II, LLC được cấp phép để tham gia vào Hoạt động kinh doanh tiền tệ ảo của Sở dịch vụ tài chính bang New York.

Sửa chữa: Một phiên bản trước đó của bài viết nói rằng tổng doanh thu của XRP là 75,53 triệu đô la. Điều này không chính xác. Chúng tôi đã cập nhật bài đăng để phản ánh đúng con số: 73,53 triệu đô la.

Leave a Reply