Bitcoin đánh bại Vàng – Sự nổi loạn của thị trường Cryptocurrency

Bitcoin có mức giá đỉnh điểm $1249 tại sàn Houbi
Photo: Huobi

Lần đầu tiên trong lịch sử loài người, một loại tiền tệ hiện đại đã đánh bại Vàng – hình thức tiền tệ cổ xưa nhất trên Trái Đất. Vào thời điểm 17 giờ ngày 04/01/2017 GMT +0 tại nước Anh, thế giới đã ghi nhận kỷ lục giá 1 Bitcoin là $1,197 (khoảng ¥8,320) tại sàn Houbi của Trung Quốc, cùng thời điểm đó Vàng đang nằm ở mức $1,166.

Bitcoin đã có một cột mốc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8 (ngày mà khối Genesis được tìm thấy) khi đánh bại Vàng và tạo tiền đề “nổi loạn” cho toàn bộ các Blockchain khác, điển hình nhất chính là Ethereum.

Ethereum lấy lại vị thế của mình

Cryptocurrency có khối lượng vốn hoá lớn thứ hai trên thị trường đã tăng gần như gấp đôi chỉ trong tháng vừa qua, từ $6 cho một token Ether đến mức $10,50 trong cùng thời điểm với sự tăng giá của Bitcoin.

Được xem là “cỗ máy huỷ diệt” đối với Bitcoin, giá trị Ethereum tăng vọt trong những tháng đầu năm 2016. Tuy nhiên sau sự kiện quỹ DAO bị đánh cắp giá trị của Ethereum sụt giảm liên tiếp cùng những trục trặc xảy ra trong quá trình khắc phục sự cố trên. Giá gần như chạm đáy thấp nhất và chỉ mới có dấu hiệu phục hồi trong thời gian gần đây.

Monero và Zcash

Hai Altcoin thiên về khả năng bảo mật ẩn danh cũng bắt đầu có dấu hiệu tăng mạnh trong những tuần trở lại đây.

Giá trị của Monero – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ tư trên thế giới đã tăng gấp đôi so với tháng trước, từ $8 lên đến $17. Nội trong tuần này Kraken đã bắt đầu hỗ trợ cho Monero là đòn bẩy khiến giá trị của nó tăng vọt.

Zcash đã vô cùng bất ổn kể từ khi ra mắt tháng 11/2016. Nhưng chỉ trong 2 tuần vừa qua giá của nó tăng từ $34 lên đến $52.

Sự nổi loạn của thị trường Cryptocurrency
Sự nổi loạn của thị trường Cryptocurrency
Photo: CoinMarketCap

Cuộc tắm máu thị trường

Uỷ ban Chứng khoán và Hối đoái công bố ngay trong ngày về việc trì hoãn quyết định chấp nhận dự án Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss.

Mặc dù bị trì hoãn nhưng vẫn nhiều người tin rằng dự án này vẫn sẽ được chấp nhận và khi đó giá Bitcoin sẽ còn đi lên nữa – Marco Streng, Giám đốc Điều hành của Genesis Mining cho biết.

“Khi dòng tiền mới đi vào hệ sinh thái này, nó sẽ lan truyền đến Ethereum và Dash hay các loại cryptocurrency khác”

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chờ đợi quyết định về dự án Bitcoin ETF vào tháng 3/2017.

Leave a Reply