Bitcoin Hard Fork 01/08/2017

Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nếu Bitcoin Hard Fork 01/08/2017

Thời gian chỉ còn vài giờ và dự kiến đây sẽ là ngày bận rộn nhất của Bitcoin trong 8 năm qua khi nguy cơ Bitcoin Hard Fork đang cận kề.

Tất cả các dịch vụ trong ngành công nghiệp này có thể sẽ ngưng việc nạp và rút Bitcoin trong ngày mai. Dĩ nhiên chỉ riêng Bitcoin thôi, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, có thể họ sẽ ngưng ETH hoặc các loại tiền tệ khác. Do đó nếu bạn muốn giữ thế chủ động, hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ.

coin-dance-bitcoin-cash

Điều đó phụ thuộc vào mục đích của bạn. Nếu bạn là nhà đầu tư trung hay dài hạn và không có ý định chạy theo biến động thị trường. Chỉ cần chọn một chiếc ví thật tốt, chẳng hạn như Ledger hay Trezor, không thì ít nhất cũng phải là ví Jaxx và gửi Bitcoin vào đó.

Sau đó bạn có thể ngồi xuống để tận hưởng màn trình diễn tuyệt vời này. Bạn có thể theo dõi ngay tại Fork Monitor để biết tình hình diễn biến. Việc chia tách này không giống những gì diễn ra với ETH, nhưng Fork Monitor sẽ cung cấp đầy đủ số liệu và thông tin cần thiết cho bạn.

Về mặt kỹ thuật nếu tất cả mọi thứ đều trôi chảy, bạn phải để mắt đến thứ gọi là “hash power”. Hiện tại Bitcoin Cash đang chiếm 0.26% hash power, nhưng vì nó chưa tồn tại do đó chúng ta phải đợi sau UAHF để xem nó nhận được bao nhiêu hash power.

Điều này phụ thuộc vào giá. Nếu bạn là một trader, một nhà đầu cơ và muốn chọn chính xác một đồng tiền để hỗ trợ, hay chỉ là nhất thời vì nghĩ rằng đồng tiền này tốt hơn đồng tiền kia, thì bạn chính là một nhân tố góp phần vào cuộc chơi đầy biến động này.

Thường thì việc nạp và rút Bitcoin sẽ bị đóng băng trước 12 tiếng khi bắt đầu UAHF và 12 tiếng sau UAHF, do đó có thể bạn cần giữ một phần nhỏ Bitcoin trên sàn, phần còn lại nên để tại ví cá nhân mà bạn kiểm soát private key.

Có khá nhiều sàn giao dịch sẽ niêm yết Bitcoin Cash. Nếu bạn đang ở châu Âu, hãy trade tại Kraken hoặc có thể là Gemini nhưng hiện tại thì họ chưa tuyên bố dứt khoát.

bitcoin-cash-support-july-30

Nếu bạn ở tại Hàn Quốc hãy sử dụng Bithumb. Trong khi đó ViaBTC, OKCoin hoặc Huobi sẽ là nơi để trade tại Trung Quốc, trong số đó có lẽ ViaBTC là nơi tốt nhất để tham gia đặt cược vào Bitcoin Cash. Hãy sử dụng Bitfinex nếu bạn đến từ những nơi khác trên quốc tế.

Sự biến động trong ngày này được cho là rất cao khi mọi người vội vã mua, bán hoặc có thể xảy ra flip – flop như một đứa trẻ 2 tuổi.

Có khả năng hai đồng tiền này sẽ tương nghịch nhau khi các trader bắt đầu mua một loại và bán đi loại kia. Với biến động giá rất nhanh và sắc nét ở cả hai loại tiền tệ.

Tuy nhiên, cuối cùng thì có thể sau vài tuần giá sẽ ổn định trở lại với hai mối quan hệ hỗ trợ nhau phát triển hoặc sẽ tương nghịch nhau.

Trong một vài tuần đầu, có thể mọi người sẽ theo dõi xem liệu một loại tiền tệ có thể lật đổ loại còn lại hay không. Nếu bạn là một holder, bạn không cần phải quan tâm khi bạn đang nắm giữ cả hai đồng tiền. Nếu bạn là một con bạc khát tiền, hãy chắc chắn khi bạn đặt cược vào một bên thì sẽ không bị mất quá nhiều thứ để mất, khi bạn nhận định thị trường sẽ đi theo dự đoán của bạn.

Bởi vì có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau trên mạng, không một ai có thể dự đoán được giá. Do đó bạn không thể lơ là, Bitcoin Core có thể tiếp tục duy trì sự thống trị, hoặc Bitcoin Cash có thể tăng cao hơn cả giá của Bitcoin Core, hoặc cũng có thể Ethereum sẽ vượt mặt cả hai loại trên.

Nhưng cuối cùng thì giá của hai loại Bitcoin sẽ trở về ổn định và cùng có giá trị như nhau bởi vì theo mặt kỹ thuật thì cả hai đều có tầm nhìn chiến lược khác nhau.

Nhưng đó chỉ là giả thiết, chúng ta vẫn sẽ chờ cho đến ngày mai để nhận được cả hai đồng tiền trên hai chuỗi khác nhau và bắt đầu đưa ra lựa chọn của mình.

Và cho đến thời điểm hiện tại, các khách hàng tại Coinbase vẫn đang chờ được xử lý giao dịch để đón đầu một cuộc di cư mới

Leave a Reply