BTC-e chỉ còn nắm giữ 55% nguồn quỹ của người dùng

Vào chiều hôm nay, đại diện sàn giao dịch BTC-e (người mà vẫn chưa biết danh tính) đã đăng tải thêm một cập nhật nữa bằng tiếng Nga về tình hình của sàn lên trang Bitcointalk.org. Đây đã là cập nhật thứ 5 được BTC-e đưa ra kể từ khi nó ngừng hoạt động, domain bị các cơ quan hành pháp Hoa Kỳ tịch thu và nhận mức phạt 150 triệu USD vì tội danh cấu kết rửa tiền.

Cập nhật lần 5 của sàn giao dịch BTC-e, bản dịch sang tiếng Anh

Cập nhật lần 5 của sàn giao dịch BTC-e, bản dịch sang tiếng Anh

Sau đây là những thông tin biết thêm được về BTC-e trong cập nhật lần này:

(Lưu ý: vì bản cập nhật được đăng bằng tiếng Nga nên khi dịch sang tiếng Việt có thể sẽ có sai sót; nếu có xuất hiện nhầm lẫn nào xin bạn đọc thông cảm cho đội ngũ Coin68 và báo lại với chúng tôi để có thể chỉnh sửa lại sớm nhất có thể. Xin cảm ơn!)

 

1. Trong suốt 14 ngày qua, đội ngũ BTC-e thật sự là đã phải vật lộn vì nguồn quỹ của các bạn [những người dùng của sàn] và rốt cuộc đã giành lại được quyền kiểm soát của xấp xỉ 55% số tiền sở hữu lúc BTC-e ngừng hoạt động, 45 % còn lại (hầu hết là tiền mặt) đã bị các cơ quan Mỹ tịch thu. Vì tiền vẫn đang tiếp tục bị rút khỏi tài khoản sàn [có thể là do Hoa Kỳ vẫn đang truy lùng để tịch thu thêm] nên nhiều khả năng sẽ còn tụt giảm nữa.

2. Tình hình hiện tại của sàn:

   2.1 Không thể tiếp tục hoạt động dưới danh nghĩa “Sàn giao dịch BTC-e” được nữa vì những vấn đề chưa thể giải quyết với Văn phòng Tội phạm Tài chính (FinCEN), cơ quan thuộc quyền quản lí của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

   2.2 Hiện tại, chúng tôi đang đàm phán với một nhóm các nhà đầu tư (đến từ một công ty đầu tư) về quá trình mua lại để có thể nhanh chóng tái triển khai dịch vụ của sàn và trả lại tiền cho khách hàng. Chi tiết về điều khoản thanh toán tiền quỹ sẽ được đề cập kĩ hơn trong những cập nhật sau.

   2.3 Sau khi chúng tôi chuyển hết tất cả hồ sơ, thông tin, dữ liệu cho công ty đầu tư, bảng cân đối kế toán sẽ được kiểm tra và thống kê lại một lần nữa.

   2.4 Hiện tại thì số tiền quỹ còn nằm dưới quyền kiểm soát của BTC-e chỉ bằng 55% lượng vốn ban đầu.

  • Nếu người dùng trữ tiền điện tử trên sàn, họ sẽ có cơ hội nhận lại 55% số tiền, 45% trên sẽ được chuyển làm vào quỹ chung để BTC-e có thể khắc phục những thiệt hại sau khi bị FBI tịch thu mọi thứ.
  • Nếu người dùng giữ tiền mặt (USD, EUR, RUR) trong tài khoản thì họ sẽ được nhận lại 55% lượng quỹ trên sàn, tuy nhiên sẽ được chuyển thành dạng tiền điện tử, chia đều giữa 7 loại là Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Namecoin, Novacoin, Peercoin và Dash. Số tiền còn lại sẽ được chuyển vào quỹ khắc phục hậu quả cho BTC-e.
  • Tiền của khách hàng trong quỹ chung khắc phục hậu quả sẽ được công ty đầu tư mà BTC-e đang hợp tác đánh giá, tính toán lại; sau đó sẽ được chuyển đổi thành token BTE và hoàn trả về cho người dùng. Giá trị quy đổi: 1 BTE = 1 USD, tính theo tỉ giá ngày chuyển đổi.
  • Khách hàng sở hữu tiền điện tử sẽ nhận được 45% còn lại dưới dạng token BTE, trong khi người dùng có tiền mặt trong tài khoản cũng nhận lại 45% tiền thông qua token BTE.

   2.5 Công ty đầu tư mà chúng tôi có ý định hợp tác tuân thủ nghiêm khắc các quy định về KYC (Nắm rõ thông tin khách hàng) và AML (Phòng chống rửa tiền) nên tất cả người dùng đều phải trải qua quá trình xác minh danh tính.

   2.6 Hoạt động rút tiền dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 8.

3. Nghĩa vụ hoàn tiền tạm thời sẽ được ngừng theo quyết định của công ty đầu tư, và chúng tôi cũng đang xem xét dùng tiền khắc phục hậu quả để kiện lại những người mà đã tịch thu tài sản của BTC-e một cách trái phép.

Trong bài cập nhật tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về quá trình đánh giá lại bảng cân đối kế toán của khách hàng và thời điểm cụ thể để bắt đầu việc rút tiền.

Xin thông báo thêm là toàn bộ nguồn vốn dự trữ của BTC-e đã được dùng để trả nợ cho người dùng.

Cảnh báo!: Gần đây liên tục xuất hiện nhiều thông tin giả mạo sai lệch về BTC-e, kèm theo đó là link dẫn đến domain được cho là mới tạo lại của sàn. Xin thông báo là hiện tại kênh liên lạc duy nhất của chúng tôi là qua tài khoản Twitter chính thức và tài khoản trên forum Bitcointalk.org này.

Chào thân ái,
Đội ngũ BTC-e

Leave a Reply