Cách rút tiền từ Coinbase về ví an toàn chi tiết mới nhất 10/2021

Khi tham gia vào thị trường tiền điện tử thì hầu như nhà đầu tư sẽ nghĩ ngay đến cái tên Coinbase- Một sàn giao dịch có uy tín và chất lượng trên thị trường. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu sơ lược về quá trình thành lập broker này và hướng dẫn cho nhà giao dịch cách rút tiền từ Coinbase hay cách thiết lập ví trên sàn Coinbase như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé!

Sàn Coinbase là gì?

Sơ lược về Coinbase và cách rút tiền từ Coinbase

Sơ lược về Coinbase và cách rút tiền từ Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch được sáng lập vào năm 2012 và có trụ sở được đặt tại Mỹ. Tuy nhiên, đây là sàn môi giới không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, nhưng muốn thiết lập ví hay cất giữ tiền điện tử thì nó lại miễn phí cho tất cả người tham gia. Vì điều này mà sàn Coinbase được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam biết đến với cương vị là ví điện tử.

Tương tự như hệ thống BlockChain.com thì ví của Coinbase lại có thiết kế với cơ chế bảo mật nhiều lớp, nhằm bảo vệ an toàn tối đa cho tài sản của người sử dụng và tất nhiên thì giao diện của Coinbase vô cùng đơn giản nên cũng là lý do được nhiều người tin dùng đến như vậy.

Mặc khác, Coinbase được xem là một trong những sàn giao dịch có thâm niên lâu nhất trên thị trường của Mỹ, với số lượng người tham gia đông đảo và tầm ảnh hưởng của nó cũng lớn. Vì vậy, nếu người chơi chịu khó quan sát thì sẽ nhận ra những đồng Coin nào mà có tên trong List Coinbase thì sẽ Pump rất mạnh. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy và bảo mật hay tiềm năng để sử dụng ví của Coinbase đó.

Quá trình hình thành của sàn Coinbase

Vào tháng 6 năm 2012 thì Coinbase chính thức được thành lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam

Vào tháng 6 năm 2012 thì Coinbase chính thức được thành lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam

Vào tháng 6 năm 2012 thì Coinbase chính thức được thành lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam và có trụ sở chính tại San Francisco, California. Lúc đầu, Ben Reeves một người đồng sáng lập nên hệ thống BlockChain.info lại được biết đến với cương vị là thành viên của nhóm sáng lập, nhưng sau đó vì những suy nghĩ khác biệt về cơ chế hoạt động của sàn Coinbase mà ông đã tự ý rời khỏi dự án.

 • Cho đến tháng 10 năm 2012, công ty đã tiến hành cho ra mắt hàng loạt các dịch vụ mua hay bán đồng Bitcoin bằng việc chuyển khoản qua ngân hàng.
 • Vào tháng 5 năm 2013, công ty chính thức được Fred Wilson- Người đứng đầu của công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures đầu tư vào dự án Series A với số tiền là 5 triệu USD.
 • Đến tháng 12 năm 2013, công ty lại được các nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures và Ribbit Capital đầu tư vào với số tiền là 25 triệu USD.
 • Mãi đến năm 2014, thì sàn Coinbase đã được nhiều người tham gia vào với con số là 1 triệu người dùng.

Cũng trong năm đó thì Coinbase cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với Overstock, Dell, Expedia, Dish Network, Time Inc để được cấp quyền chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin. Ngoài ra, cũng được bổ sung thêm tính năng xử lý thanh toán đồng Bitcoin cho các công ty thanh toán truyền thống như Paypal, Stripe và Braintree.

Vào tháng 1 năm 2015, Coinbase nhận thêm khoản đầu tư 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson- Sở giao dịch chứng khoán New York, USA và một số ngân hàng khác nữa. Nhưng đến cuối tháng 1, broker cho phát hành sàn giao dịch Bitcoin của Mỹ, dành cho những trader chuyên nghiệp có tên gọi là Coinbase Exchange.

Hơn nữa, sàn Coinbase bắt đầu cung cấp dịch vụ tại quốc gia Canada vào năm 2015, nhưng đến tháng 7 năm 2016 thì broker đã thông báo ngưng hoạt động tại tháng 8 vì nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến ở Vogogo đã bị đóng cửa.

Tháng 5 năm 2016, Coinbase Exchange đã đổi tên thành Global Digital Asset Exchange và cung cấp các đồng tiền Ether với giá trị Token của đồng tiền Ethereum cho các chuyên gia giao dịch. Mãi đến tháng 6 năm 2016 thì nhận thêm hỗ trợ bán lẻ cho Ether.

 • Từ tháng 1 cho đến tháng 3 năm 2017, Coinbase nhận thêm BitLicense và được cấp phép giao dịch cho đồng tiền Ethereum hay Litecoin từ sở dịch vụ tài chính tại New York.
 • Tháng 12 năm 2017, sàn Coinbase được bộ phận doanh thu của Hoa Kỳ yêu cầu nộp danh sách báo cáo những người chơi có giao dịch ít nhất 000 USD trong một năm.
 • Ngày 16 tháng 5 năm 2018, Coinbase Ventures đã công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps, một bước tiến mới để xây dựng nên một hợp đồng thông minh của đồng Ethereum như thị trường ngoại hối.

Sản phẩm của sàn Coinbase

Có thể giao dịch nhiều loại tiền ảo khác nhau

Có thể giao dịch nhiều loại tiền ảo khác nhau

Đây là một sàn giao dịch tiền ảo trên toàn cầu, được sử dụng để giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số dựa vào phần mềm giao dịch tài sản chuyên nghiệp hay các nhà môi giới bán lẻ như sau: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và cho tiền tệ pháp định. Bên cạnh đó, cũng là nơi cung cấp API cho các nhà phát triển cùng với người bán để tạo ra các ứng dụng và chấp nhận thanh toán bằng cả hai loại tiền ảo trên.

Cho đến năm 2018, sàn đã cung cấp thêm chức năng Sell hoặc Buy cho 32 quốc gia, trong khi ví điện tử đã có mặt tại hơn 190 quốc gia trên thế giới, nhưng vào ngày 26 tháng 3 năm 2018 thì sàn giao dịch Coinbase đưa ra thông báo sẽ bổ sung để hỗ trợ cho mã ERC-20.

Sàn giao dịch Coinbase có an toàn không?

Coinbase không chỉ được cộng đồng trader công nhận là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới, mà còn được xem là một trong những sàn giao dịch có độ bảo mật cao nhất. Với sự hỗ trợ của các trader giàu sự uy tín và sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo nền tảng của nó.

Được nhắc đến nhiều nhất là ví của Coinbase với độ bảo mật an toàn vô cùng cao, nhưng có chi phí được tính kèm theo cho các công ty kiểm soát số tiền điện tử của người dùng, số lượng đồng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin,…lớn hơn có thể được cất giữ trên Coinbase Vault nhằm để bảo vệ chặt chẽ.

Ngoài ra, Coinbase còn thu thập rất nhiều thông tin về người sử dụng của mình, bao gồm cả ảnh ID cho những người chơi muốn gia tăng giới hạn hàng tuần của mình, với ảnh ID được yêu cầu phải mua bằng thẻ tín dụng.

Hướng dẫn tạo ví Coinbase

Trước khi muốn thực hiện cách rút tiền từ Coinbase thì người chơi phải truy cập vào trang website của Coinbase.com để tiến hành tạo lập nên ví điện tử. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị ra thông tin về họ tên, địa chỉ Email hay mật khẩu, rồi nhấn chọn CheckBox và nhấp vào ô Registe.

Sau khi, ví được tạo thành thì sẽ hiện ra thông tin cần thiết để bảo mật và liên kết với tài khoản ngân hàng, Paypal hay thẻ tín dụng hoặc ghi nợ để người chơi có thể bắt đầu đổi tiền cho Bitcoin, Ethereum, Litecoin qua các bước như sau:

Xác nhận qua điện thoại

 • Đây là bước rất cần thiết, dưới vai trò là xác thực phụ để bảo vệ ví của người dùng, bắt buộc phải cung cấp số điện thoại, sau đó nhập mã số đã gửi về điện thoại lên trên trang web là đã hoàn thành việc xác minh.

Thêm tài khoản thanh toán

 • Khi số điện thoại đã được xác minh xong thì người chơi cần liên kết với tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,…Để chuyển tiền ra hoặc vào ví điện tử của Coinbase. Trong quá trình thiết lập thì người tham gia nên liên kết với tài khoản ngân hàng mà không cần xác minh qua ID.

Liên kết với tài khoản Paypal

 • Người dùng được yêu cầu phải xác thực được ID của mình và sẽ thực hiện đơn giản hơn nếu có cài đặt Coinbase trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, nếu thực hiện trên máy tính, thì đi đến Settings rồi chọn Payment Methods, sau đó Add Payment Methods.
 • Nếu chọn Paypal hay thẻ tín dụng, ghi nợ và chọn tải liên kết ID. Điều này sẽ cho phép Camera và người sử dụng được đăng tải ID và khi ID được xác thực thì người chơi đã hoàn tất việc liên kết tài khoản và có thể tiến hành việc chuyển tiền.

Xác minh danh tính

Cần xác minh danh tính trước khi thực hiện cách rút tiền từ Coinbase

Cần xác minh danh tính trước khi thực hiện cách rút tiền từ Coinbase

 • Người tham gia cần phải xác thực danh tính bằng cách điền vào bản mẫu hồ sơ tài khoản đã được sàn Coinbase cung cấp và khi đi đến mục cài đặt tài khoản thì sẽ nhìn thấy một liên kết bên dưới, rồi chỉ việc nhấn vào đường Link để xác minh danh tính. Sau khi, nhập thông tin thì ví điện tử sẽ được kích hoạt động.

Nhận quỹ Bitcoin

 • Ngay khi ví Coinbase được thiết lập thì tài khoản sẽ được liên kết để người chơi sẽ gửi và nhận các đồng Bitcoin. Tuy nhiên, để nhận được Bitcoin thì phải cung cấp địa chỉ ví của Bitcoin cho người gửi.
 • Muốn tìm được địa chỉ ví thì nhấn chọn BTC Wallet, sau đó Wallet Address sẽ hiện ra dãy chữ và số dài là địa chỉ ví của người dùng. Mặc khác, người chơi chỉ cần cung cấp địa chỉ hoặc Email này cho người gửi Bitcoin là được.

Yêu cầu phí Bitcoin

 • Người chơi có thể sử dụng tính năng Send hay Request cho ví Bitcoin để gửi BTC hay ETH đến người chơi khác, thông qua Email hay địa chỉ ví BTC hoặc ETH của họ cũng như gửi những yêu cầu về chi phí khi giao dịch.

Ví điện tử hoàn thành

 • Sau khi hoàn thành các bước trên thì chiếc ví điện tử có đầy đủ chức năng đã được thiết lập và người chơi có thể mua hoặc bán những đồng tiền sau: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, và Litecoin.
 • Ngoài ra, có thể sử dụng ví này để nhận tiền đào Bitcoin từ các trang như Genesis-Mining.com. Cuối cùng, thì người chơi có thể thực hiện công việc cách rút tiền từ Coinbase về ví của mình.

Cách rút tiền từ Coinbase

Sau đây, sẽ là cách rút tiền từ Coinbase và gửi BTC hay tiền ảo nào cũng có nghĩa là gửi từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví khác nên người chơi có thể rút tiền từ Coinbase về bất kỳ ví riêng của mình hoặc ví trao đổi nào mà người chơi thích. Cách rút tiền từ Coinbase về ví có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào sàn giao dịch Coinbase và nhấn vào Send hoặc Receive bên góc trái màn hình của Coinbase.

Bước 2: Ngay giao diện của broker này sẽ hiện ra một loạt các danh sách yêu cầu thông tin mà người chơi cần phải cập nhật đầy đủ như sau:

 • To: Có nghĩa là nhập địa chỉ của BTC hoặc địa chỉ Email của người chơi mà trader muốn gửi tiền đến.
 • Tiếp đến là kèm theo số lượng BTC muốn rút tiền từ sàn Coinbase. Lưu ý, có thể chuyển đổi giữa tiền pháp định và số Coin mà muốn gửi.
 • Note: Nội dung chuyển tiền mà người chơi có thể ghi tùy ý hoặc bỏ qua vẫn được và cuối cùng là nhấn “Continue“ là xong.

Bước 3: Khi muốn xem lại hay xác nhận lịch sử số lần gửi tiền này, nhưng cần chú ý là tất cả các lần gửi đến địa chỉ tiền điện tử đều không thể thay đổi được.

Bước 4: Người chơi nhấn chọn Preview, rồi chọn Send để hoàn tất các yêu cầu còn lại từ sàn giao dịch Coinbase.

Cần chú ý:

 • Sàn Coinbase không yêu cầu người tham gia phải xác minh hai yếu tố trước khi thực hiện cách rút tiền từ Coinbase, nhưng để bảo vệ an toàn cho ví thì tốt nhất người dùng nên cài đặt độ bảo mật cao nhất bằng cách xác minh Email, điện thoại hay thông qua quét mã Google Authenticator.
 • Có thể thấy cách rút tiền từ Coinbase diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận tiện và người chơi cũng không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi khi giao dịch đã thành công, nhưng đừng quên phải luôn đảm bảo tài khoản có độ bảo mật cao.

Trên đây là toàn bộ thông tin của Học Viện Tiền Ảo về sàn Coinbase là gì? Cách rút tiền từ Coinbase như thế nào? Hy vọng mỗi người dùng sẽ tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi muốn tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử này. Vì bất cứ lĩnh vực nào cũng tồn tại rất nhiều rủi ro mà trader không thể lường trước được.

Leave a Reply