Chính phủ Moscow sử dụng Ethereum để thúc đẩy tính minh bạch trong thương mại

Chính phủ Moscow đang có kế hoạch sử dụng ethereum như là một phần của một hệ thống phân bổ các điểm giao dịch trong các thị trường nông dân cuối tuần.

Hệ thống sẽ ghi lại các ứng dụng được gửi bởi nông dân, những người cạnh tranh cho một số lượng hạn chế các lô thương mại. Khoảng 15.000 điểm giao dịch đã được thực hiện, với mùa thị trường kéo dài từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 25 tháng 11 và nông dân đến từ Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Như dự kiến, có một sự thúc đẩy để có được một vị trí, với khoảng 20.000 ứng viên nộp hồ sơ dự thầu của họ mỗi năm. Ý tưởng là sử dụng ethereum như một cách để tạo ra một hồ sơ bất biến của các ứng dụng, với bản cập nhật được thực hiện cho những người được chấp thuận hoặc bị từ chối truy cập, theo Andrey Borodyonkov, người phục vụ như quản lý sản phẩm blockchain cho Moscow City Hall.

“Blockchain là một sự bảo đảm bổ sung rằng các ứng dụng đến vẫn không thay đổi được cũng như làm cho việc kiểm tra lịch sử ứng dụng có thể”, ông giải thích cho CoinDesk.

Chính phủ Moscow đã nêu chi tiết trong một tuyên bố:

“Toàn bộ tập dữ liệu có thể xem công khai, minh bạch và có sẵn để tải xuống. Trong trường hợp đó, thời gian gửi có thể được xác nhận, trong khi ứng dụng không thể bị xóa hoặc bị thay đổi bởi ai đó khi nó được gửi.”

Một phần của vấn đề là nhiều nông dân không hài lòng với hệ thống hiện tại để xem xét đơn đăng ký.

Andrey Belozerov, cố vấn chiến lược và đổi mới của CIO thành phố Moscow, bày tỏ hy vọng rằng hệ thống mới sẽ giúp giảm bớt một số mối quan tâm bằng cách làm cho thông tin đó có thể truy cập công khai hơn.

“Chúng tôi tin rằng nông dân nên có một hệ thống minh bạch để xem tại sao đơn xin của họ bị từ chối hoặc được chấp thuận”, ông nói trong thông cáo báo chí. “Blockchain là để đảm bảo rằng quá trình này là hoàn toàn minh bạch và không ai có thể thay đổi một ứng dụng. Chúng tôi hy vọng rằng blockchain sẽ cung cấp đầy đủ minh bạch cho tất cả mọi người.”

Tòa thị chính Moscow bắt đầu thuê các nhà phát triển có khả năng làm việc với blockchain trở lại vào năm 2016, Andrei Borodyonkov nói với CoinDesk, và vào năm 2018, nhân viên chính thức thành lập một bộ phận mới có tên “Product Blockchain”.

Leave a Reply