Coinbase phát triển để mở rộng danh sách tài sản mật mã lớn nhất chưa từng có

Coinbase đã cải tiến chính sách niêm yết tiền điện tử mới, thay thế một quy trình đặc biệt với một hy vọng khởi động sẽ nhanh chóng mở rộng phạm vi tài sản được giao dịch trên sàn giao dịch của mình.

Công bố thứ ba, hệ thống mới cho phép hầu như bất cứ ai để gửi một cryptocurrency thông qua một hình thức trực tuyến để đánh giá theo khuôn khổ tài sản kỹ thuật số của công ty. Những người đáp ứng các tiêu chí có thể được liệt kê, mặc dù không nhất thiết phải có sẵn ngay cho tất cả khách hàng của Coinbase.

Đó là bởi vì danh sách sẽ được thêm vào cơ sở thẩm quyền theo thẩm quyền, thay vì hỗ trợ tất cả các tài sản trên toàn cầu khi Coinbase đã thực hiện cho đến bây giờ. Kết quả là, một số tiền xu sẽ không có sẵn cho khách hàng Coinbase để giao dịch ở những nơi mà các quy định của địa phương hoặc cấm rõ ràng hoặc không rõ ràng về tính hợp pháp của họ. Không giống như Netflix phát trực tuyến một số phim nhất định ở một quốc gia nhưng không phải phim nào khác vì lý do bản quyền.

Trước đây, không có cơ chế chính thức nào để yêu cầu một danh sách, và một số tổ chức sẽ báo cáo cho Coinbase hỗ trợ tài sản của họ. Như vậy, thay đổi này đại diện cho một loại hình chào mừng của các nhóm phát triển mã hóa từ một công ty có mức độ phổ biến chính thống có khả năng mang lại sự tiếp xúc tuyệt vời.

“Chúng tôi hiện đang tích cực tiếp cận với các nhà phát triển tài sản với điều này”, CTO Coinaji Balaji Srinivasan nói với CoinDesk. Đề cập đến những người sáng tạo của hai loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên mà công ty đã liệt kê, bitcoin và ethereum, ông nói thêm:

“Satoshi và Vitalik [Buterin] không phải là khách hàng của Coinbase. Nhưng tất cả những người sáng tạo và phát triển tài sản hiện tại và tương lai đều có. Vì vậy, nó giống như chúng ta đang trở thành một thị trường hai mặt.”

Trong thị trường này, Coinbase sẽ tính phí đăng ký và một khoản phí bổ sung để liệt kê các tài sản được phê duyệt. Srinivasan sẽ không nói họ sẽ thế nào nhưng họ nói họ sẽ không bị cấm.

Hơn nữa, lệ phí đăng ký chỉ có nghĩa là để ngăn chặn thư rác, ông nói, và lệ phí niêm yết sẽ bao gồm chi phí thẩm định. Srinivasan nói: “Chúng tôi không muốn đó là một gánh nặng khiến mọi người không niêm yết tài sản mới với chúng tôi”.

Trong khi chờ đợi, Srinivasan xác nhận Coinbase vẫn đang đánh giá các tiền điện tử như ada, lumens và zcash, có thể được triển khai toàn cầu hoặc có chọn lọc tùy thuộc vào các yêu cầu quy định cụ thể.

Tuy nhiên, ngoài những cân nhắc về quy định và kỹ thuật, tiêu chí niêm yết chính cho Coinbase là nhu cầu thị trường.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi đang có mặt ở đó”, Srinivasan nói. Ba câu hỏi lớn là “A) là nó tuân thủ về mặt pháp lý? B) Có an toàn và đổi mới về mặt kỹ thuật không? C) Khách hàng của chúng tôi có muốn nó không?”

Tuân thủ toàn cầu

Coinbase có thể được phá vỡ mặt đất ở đây, như thẩm quyền của danh sách tài sản pháp lý dường như là một thực tế hiếm hoi trong các trao đổi mật mã.

“Đó thực sự là một cách tiếp cận mà tôi đã ủng hộ trong một thời gian dài”, Stephen Palley, một đối tác tại công ty luật Anderson Kill của D.C., cho biết.

“Nếu bạn là Ford hoặc bạn là Apple hoặc bạn là Google và bạn muốn bán đồ của bạn trên toàn thế giới, bạn thực sự tuân thủ trên toàn thế giới”, ông cho biết, lưu ý rằng các thương hiệu đó có xu hướng tùy chỉnh các điều khoản dịch vụ của họ cho các quốc gia cụ thể.

Trong khi đó là “một trò chơi thông minh” giúp giảm thiểu rủi ro pháp lý trong khi cho phép một công ty tham gia vào thử nghiệm thị trường chọn lọc, Palley đã thêm:

“Đó là một nỗi đau trong ass và nó đắt tiền.”

Thật vậy, việc đưa chính sách này vào thực tế có thể sẽ thêm một lớp phức tạp vào hoạt động của Coinbase, vì công ty sẽ phải đảm bảo rằng khách hàng không giao dịch tài sản mà nhà quản lý địa phương của họ không cho phép.

Trao đổi mật mã đã phải đối mặt với những thách thức tương tự trong việc ngăn chặn các trang web của họ không bị truy cập ở các tiểu bang của Hoa Kỳ nơi họ không được phép kinh doanh.

Justin Steffen, một đối tác tranh tụng tại Jenner & Block LLP, cho biết: “Mặc dù việc khóa địa lý có thể giúp ngăn các công ty mật mã vô tình trở thành đối tượng của các quy tắc và nhà quản lý nhất định, thậm chí việc phòng ngừa có thể không đủ. “Báo cáo gần đây của Tổng chưởng lý New York về trao đổi mật mã, ví dụ, lưu ý việc thiếu các trao đổi giới hạn truy cập VPN.”

Khi được hỏi về điều này, Srinivasan cho biết Coinbase “sẽ làm bất cứ điều gì là cần thiết để duy trì tuân thủ luật pháp địa phương. Điều này có thể có nghĩa là sử dụng chi tiết [nhận dạng khách hàng] hoặc bổ sung cho địa chỉ IP. quốc gia cư trú / tài khoản ngân hàng). ”

Câu hỏi chưa trả lời

Vẫn còn nhiều câu hỏi để được trả lời về cách chuyển đổi này sẽ tác động đến người dùng Coinbase như thế nào.

Ví dụ: chuyển từ California sang New York có nghĩa là khách hàng mất quyền truy cập vào các nội dung mà cô đã mua trên Coinbase? Ngoài ra, nếu Coinbase chặn VPN, điều đó có thể là một lượt tắt đối với người dùng có ý thức về quyền riêng tư hoặc người Mỹ đi du lịch đến các quốc gia như Trung Quốc hoặc Iran với dịch vụ internet bị giới hạn, nơi “đường hầm” là cách duy nhất để truy cập thường xuyên trang web.

Hơn nữa, một số ít người tại công ty chịu trách nhiệm đánh giá các tài sản này, và Srinivasan từ chối chỉ định những tiêu chuẩn mà họ dự kiến ​​sẽ đạt được hoặc các chính sách nội bộ sẽ ngăn chặn giao dịch nội gián như thế nào. Những cáo buộc liên quan đến những xung đột lợi ích bị cáo buộc gây phiền nhiễu cho công ty trong quá khứ khi nó đến các tài sản như tiền mặt bitcoin và litecoin, sau đó được tạo ra bởi nhân viên cũ của Coinbase, Charlie Lee.

Cuối cùng, nó vẫn còn được xem như thế nào cộng đồng mật mã sẽ phản ứng với ý tưởng của các đội sạc Coinbase một khoản phí niêm yết, cho rằng phí cao tại một số sàn đã gây ra tranh cãi trong quá khứ và chi phí thực hành “trả tiền để chơi”.

Nhưng Marshall Swatt, người sáng lập tổ chức trao đổi tài sản mật mã Swatt Exchange, nói với CoinDesk rằng phí niêm yết là một phần tiêu chuẩn của việc điều hành một cuộc trao đổi.

“Mọi trao đổi lớn về các công cụ tài chính – chẳng hạn như ngành công nghiệp chứng khoán – tính phí niêm yết. Rất tốn kém cho việc trao đổi trên một công cụ mới và không có cách nào để tránh chi phí đó”, Swatt cho biết thêm:

“Mỗi blockchain mới thêm rủi ro cho các hoạt động của một trao đổi. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc trao đổi tính phí một khoản phí niêm yết, và tôi không thấy bất kỳ vấn đề đạo đức hoặc các vấn đề khác khi làm như vậy. Liệu họ có cho phép thị trường quyết định phí hay đặt một khoản phí cố định hay một số thỏa thuận hợp lý khác là hoàn toàn thích hợp.”

Leave a Reply