Giá bitcoin có thể đảo ngược trong những ngày tới

Giá Bitcoin (BTC) có thể tạo ra một mô hình kỹ thuật tăng trưởng lớn trong vài ngày tới, các biểu đồ kỹ thuật cho thấy.

Đó là một hình ảnh hơi khó hiểu vào lúc này, tuy nhiên. Xu hướng tăng ngắn hạn gần đây đã được trung hòa sau khi đóng cửa của BTC dưới đây (theo UTC) là đường trung bình động 10 ngày (MA) ngày hôm qua.

Hơn nữa, rủi ro của một sự sụt giảm sâu hơn đến $ 6,000 (hỗ trợ tâm lý và hỗ trợ tâm lý tháng 2) có vẻ tăng sau khi giá giảm 5,7% hôm thứ Ba.

Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là những con gấu đang quay trở lại vị trí chỉ huy, vì tiền điện tử vẫn đang nắm giữ cao hơn mức thấp gần đây là $ 5,755 (nhấn vào ngày 24 tháng 6).

Đáng chú ý, BTC có thể sẽ tạo ra một mô hình đầu vai nghịch đảo (mô hình tăng giá) sớm nếu những con gấu không thể xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ ngay lập tức $ 6,000 trong vài ngày tới.

Vào thời điểm báo chí, BTC đang đổi tay với giá $ 6,350 trên Bitfinex – giảm 3,6% trên cơ sở 24 giờ.

Daily chart

btc-1
Sự sụt giảm của BTC xuống còn 6.260 USD ngày hôm qua đã để lại một mức cao thấp hơn (mô hình giảm) trên biểu đồ hàng ngày, trong khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã quay đầu về lợi thế của những con gấu (đang ở dưới mức 50.00).

Các MA 5 ngày và 10 ngày cũng bắt đầu dốc xuống dưới để ủng hộ những con gấu.

Các đường MA dài hạn – 50, 100 và 200 – nằm bên dưới đường khác, cho thấy đường đi của kháng cự ít nhất là giảm điểm.

Do đó, BTC sẽ thiết lập để kiểm tra $ 6,000 trong một hoặc hai ngày tới. Việc chấp nhận dưới mức đó sẽ cho thấy mức thấp gần đây là $ 5,755.

Tuy nhiên, các đồ thị thời gian ngắn cho thấy BTC có khả năng sẽ bảo vệ ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD.

4-hour chart
btc-2
Chỉ số RSI đã báo cáo điều kiện bán quá mức (dưới 30,00) và một đợt giảm 300 đô la nữa sẽ chỉ khiến cho các con gấu đẩy BTC xuống dưới mức 6.000 đô la.

Do đó, chúng tôi không thể loại trừ đà phục hồi từ mức 6.000 USD – một động thái có thể kết thúc tạo ra vai phải của mô hình đảo chiều tăng đầu vai đảo ngược, như đã thấy trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ hàng ngày: Mô hình đầu vai và vai nghịch đảo tiềm năng

btc-3

Một sự đảo chiều tăng trưởng dài hạn (thay đổi xu hướng giảm giá) sẽ được xác nhận nếu BTC bật ra khỏi ngưỡng hỗ trợ $ 6,000 và thấy khối lượng phá vỡ cao trên $ 6,832 (kháng cự đường cổ).

Xác suất hoàn thành mô hình đầu vai và vai nghịch đảo vẫn cao, miễn là giá đang giữ trên $ 6.000.

Đánh giá chung:

  • Đóng cửa của BTC dưới đường MA 10 ngày hôm qua đã vô hiệu hóa triển vọng tăng trưởng ngay lập tức.
  • Sự hỗ trợ ngay lập tức tại $ 6,000 có thể được đưa vào kiểm tra trong một hoặc hai ngày tới, nhưng xác suất phá vỡ dưới mức đó là thấp.
  • Khối lượng phục hồi cao từ mức 6.000 USD sẽ giúp BTC lập biểu đồ mô hình đảo chiều tăng đầu và đảo ngược.
  • Mức đóng cửa hàng ngày (theo UTC) dưới $ 6,000 sẽ làm tăng tỷ lệ cược dưới mức $ 5,755 (ngày 24 tháng Sáu).

Leave a Reply