Giá đồng tiền ảo Bitcoin có thể đạt ngưỡng 3000 USD trong năm nay

Tại sao giá đồng tiền ảo Bitcoin có thể đạt tới ngưỡng 3000 USD/1 BTC chỉ trong năm nay. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng giá đồng tiền ảo Bitcoin tăng lên chóng mặt từ ngưỡng 1100 USD/1 BTC đầu tháng 5/2017 hôm nay đã đạt mốc $2119.69 (22/05/2017) và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tại sao đồng Bitcoin lại tăng nhanh tới như vậy?

Lí do vì sao mà Bitcoin tăng lên rất mạnh trong 3 ngày qua?

Lí do vì sao mà Bitcoin tăng lên rất mạnh trong những ngày qua?

TỪ 1900$ TĂNG LÊN 2119$

LIỆU GIÁ BITCOIN CÓ CÒN TĂNG LÊN NỮA KHÔNG?

ĐÂY LÀ LÍ DO :arrow-down-red

Chán chứng khoán, nhà đầu cơ Trung Quốc đổ tiền vào Bitcoin

Thời gian gần đây, việc các nhà đầu tư Trung Quốc ồ ạt mua vào bitcoin đã đẩy giá loại tiền ảo này lên 16% trong 4 phiên giao dịch vừa qua, khiến tổng giá trị vốn hóa của thị trường này tăng 1,2 tỷ USD.

li-do-vi-sao-ma-bitcoin-tang-len-rat

Thị trường chứng khoán và bất động sản Trung Quốc đã là tâm điểm chú ý của nhiều chuyên gia tài chính khi kinh tế nước này tăng trưởng nóng rồi lại phải giảm tốc.

Tuy nhiên, sự chú ý giờ đây có vẻ đang bị thu hút dần sang thị trường tiền ảo-bitcoin dù thị trường này đã từng xì hơi cách đây 2 năm.

Thời gian gần đây, việc các nhà đầu tư Trung Quốc ồ ạt mua vào bitcoin đã đẩy giá loại tiền ảo này lên 16% trong 4 phiên giao dịch vừa qua, khiến tổng giá trị vốn hóa của thị trường này tăng 1,2 tỷ USD.

Trong phiên 22/5/2017, giá bitcoin thậm chí lên mức cao 2119 Bitcoin/USD. Dẫu vậy mức giá này vẫn thấp hơn so với mức kỷ lục 11.111 Bitcoin/USD vào tháng 11/05/2017.

Tỷ giá Bitcoin/USD.

Tỷ giá Bitcoin/USD.

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin (tỷ USD)

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin (tỷ USD)

Hoạt động giao dịch bằng tiền ảo tại Trung Quốc vẫn tồn tại và thậm chí gia tăng trong thời gian qua bất chấp những nỗ lực hạn chế của chính quyền Bắc Kinh. Dù đồng bitcoin không được hệ thống ngân hàng Trung Quốc chấp nhận nhưng chúng lại không phụ thuộc vào các quy định hạn chế của cơ quan chính quyền cũng như có thể giao dịch vượt biên giới ngay lập tức. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu cơ và đầu tư bỏ tiền vào thị trường này.

Hiện 2 sàn giao dịch Huobi và OkCoin của Trung Quốc đang chiếm 92% tổng giao dịch tiền ảo trên toàn cầu.

Lượng giao dịch Bitcoin (triệu đồng) tại các sàn giao dịch.

Lượng giao dịch Bitcoin (triệu đồng) tại các sàn giao dịch.

Lượng giao dịch Bitcoin (triệu đồng) tại các sàn giao dịch.

Việc đồng Bitcoin tăng giá do động thái mua vào của nhà đầu tư Trung Quốc là một trong những dấu hiệu mới nhất cho thấy tình trạng dịch chuyển dòng tiền sang các loại tài sản có lợi nhuận cao hơn ở thị trường này.

Trong vài năm qua, thị trường chứng khoán, hàng hóa và bất động sản Trung Quốc đã chứng kiến nhiều đợt tăng giá bất thường do tình trạng đầu cơ kiếm lời ngắn hạn, tiếp theo đó là sự sụt giá mạnh và điều chỉnh của thị trường khi các nhà đầu cơ chuyển tiền sang kênh đầu tư có lãi suất cao hơn.

Bên cạnh việc đầu cơ sinh lời, yếu tố kỳ vọng rằng nguồn cung đồng bitcoin sẽ giảm trong tháng tới cũng khiến số người mua loại tiền ảo này tăng mạnh.
chan-chung-khoan-nha-dau-co-trung-quoc-do-tien-vao-bitcoin

Một quán cà phê tại Thẩm Quyến-Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Hệ thống tính toán phức tạp để tạo ra đồng Bitcoin có cơ chế cắt giảm 50% số lượng đồng tiền ảo tạo ra mỗi 4 năm một lần nhằm hạn chế nguồn cung và giữ giá trị. Theo đó, nhiều khả năng nguồn cung Bitcoin trong tháng tới sẽ suy giảm và tạo nên một đợt khan hàng ảo, đẩy giá đồng tiền này đi lên.

Ngoài ra, một số chuyên gia cho rằng chính tình hình tài chính và thói quen đầu tư tại Trung Quốc đã khiến đồng Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn.

Tình trạng giao dịch tài chính và đầu tư vào những kênh tài sản không chính thống hoặc bất hợp pháp không xa lạ gì tại Trung Quốc và đây là một trong các nguyên nhân khiến thị trường tiền ảo trở nên phổ biến hơn ở thị trường này.
Bên cạnh đó, việc chính quyền Bắc Kinh có những quy định siết chặt dòng vốn và ngoại hối, trong khi tỷ giá Nhân dân tệ lại giảm giá mạnh kể từ khi thay đổi quy chế điều hành tỷ giá đã thúc đẩy nhà đầu cơ chuyển tiền vào Bitcoin nhằm bảo vệ tài sản.

Do Bitcoin là tiền ảo và không phụ thuộc vào các quy chế điều hành của nhà nước nên chúng có thể dễ dàng giao dịch vượt biên giới, qua đó giúp các nhà đầu cơ chuyển tiền ra nước ngoài mà không bị giới hạn hay kiểm tra.

Các nhà đầu tư Trung Quốc thúc đẩy giá bitcoin

Giá bitcoin tăng 16% trong bốn ngày qua do phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư Trung Quốc, theo The Wall Street Journal, bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm kiềm chế giao dịch bitcoin.

china

Sự gia tăng, trong đó đẩy bitcoin để $525,49 vào thứ hai, đã có thêm 1,2 tỷ đô-la vốn hóa thị trường. Sự gia tăng cũng được ghi nhận sự sụt giảm trong dự kiến của nguồn cung Bitcoin tháng tới.

OkCoin và Huobi, trao đổi Bitcoin Trung Quốc, lại chiếm 92% giao dịch bitcoin trên toàn Thế giới.
1- Tài sản mới

Giới đầu tư Trung Quốc phản ánh sự chuyển hướng từ các loại tài sản nhất định để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn, bài báo ghi nhận. Hiện đã có đầu tư lớn vào trái phiếu, cổ phiếu và hàng hóa trong năm qua. Làn sóng đầu tư đã được thay đổi doi bị rớt giá khi quỹ được chuyển đổi sang các tài sản khác.

Du Jin, giám đốc tiếp thị của Huobi, cho biết quỹ này hiện nay để tìm kiếm phương tiện đầu tư. Các giao dịch đã có sự tăng trưởng đăng ký mới trong tháng vừa qua, ông nói.

Ngoài ra còn có một kỳ vọng rằng một nguồn cung mới của Bitcoin sẽ giảm dần vào tháng tới cũng có thể sẽ thúc đẩy việc tăng giá hiện tại. Một cơ chế (được gọi là “giảm một nửa”) cắt giảm số lượng bitcoins tạo ra thông qua khai thác Bitcoin mỗi bốn năm để hạn chế nguồn cung.
2- Nhiều sự đổi mới được săn đón

Các nhà quan sát nói rằng có những yếu tố cụ thể khác của Trung Quốc thúc đẩy sự gia tăng giá cả.
Hudoba’s Du Jin cho biết đã có những câu chuyện về những trò gian lận peer-to-peer tài chính đang đẩy các nhà đầu tư đến với các khoản đầu tư sáng tạo hơn như bitcoin.

Mạng lưới Bitcoin cũng cung cấp nhiều cách để thương nhân chuyển tiền ra ngoài biên giới kiểm soát chặt chẽ của nước này bằng cách truy cập các nền tảng kỹ thuật số thông qua Internet.
Bitcoin, khi định giá bằng nhân dân tệ của Trung Quốc trên sàn giao dịch bitcoin Trung Quốc đại lục, giao dịch ở mức 7,2%.

Giá bitcoin Trung Quốc đã duy trì trong năm tháng qua, theo Zennon Kapron, tác giả của một cuốn sách về bitcoin và người sáng lập của Kapronasia, một nhà tư vấn công nghệ tài chính.
3- Đồng nhân dân tệ mất giá

Kapron cho biết các nhà đầu tư đang lo lắng về việc giảm giá trị của đồng nhân dân tệ. Người Trung Quốc đang bảo vệ các khoản đầu tư của họ bằng cách chuyển đổi nhân dân tệ sang bitcoin.

Một nền kinh tế sút kém, các ngân hàng và tổ chức tài chính đang đổ mồ hôi, đồng nhân dân tệ giảm và lạm phát kinh tế là tất cả các yếu tố góp phần vào Trung Quốc là đất nước chiếm 80% khối lượng giao dịch bitcoin toàn cầu, CCN báo cáo trong tháng Mười.

Bitcoin đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Tuy có thêm nhân tố nổi lên khiến quần chúng xem xét lại tài chính và quản trị, bitcoin vẫn chưa được nhiều người lựa chọn ở Trung Quốc.

Leave a Reply