Giá Ripple(XRP) sụt giảm tới 55% giá trị so với đỉnh

Với nhiều người đầu tư tiền ảo mà đặc biệt là với đu đỉnh tiền ảo Ripple(XRP) trong thời gian vừa qua chắc nhiều người tim cũng bị ảnh hưởng lớn. Nếu chỉ là cuộc chơi theo trào lưu thì theo tôi các bạn nên dừng lại và nên tìm hiểu kỹ nó hãy chơi. Tiền điện tử Ripple hay bất kỳ loại tiền điện tử khác như BTC, ETH, BCH, LTC…nếu bạn là người thích mạo hiểm, thích phiêu hay thích thử sức với những kiến thức của mình thì hãy nên chơi để học hỏi và tìm ra cái hay của mình đang chơi đang đầu tư.
Trade-coin-8-1024x683
Còn nếu bạn chỉ là chơi để kiếm lời ngay lập tức và luôn nôn nóng với nó thì nên dừng lại đúng lúc (Stop here). Tại sao vậy? Bởi bạn phải có niềm tin vào thứ gì bạn đầu tư. Và bạn cần phải tìm hiểu nó thật kỹ thì bạn hãy nên ném tiền vào đầu tư cùng với nó. Và đương nhiên không có gì là dễ dàng đặc biệt là $. Ngay cả tiền USD nó cũng lên xuống theo tỷ giá, hay vàng hay loại tiền tệ nào khác đều có thể lên xuống theo thị trường. Hay sát hơn như chơi cổ phiếu. Bạn đầu tư vào 1 mã cổ phiếu của một công ty và hy vọng nó sinh lời cho bạn. Bạn cần phải tìm hiểu công ty đó đang làm ăn ra sao, tương lai có tốt không? Đó là lý do bạn đầu tư vào công ty có xu hướng sinh lời và đương nhiên bạn có $ bỏ túi. Nhưng trong quá trình phát triển thì công ty nào cũng trải qua thăng trầm và nó phải vượt qua để đi tới được giá trị lớn hơn nếu như nó muốn phát triển lên tầm cao. Và bạn là nhà đầu tư cần phải hiểu và đi cùng với nó.

Tôi lấy ví dụ cũng đơn giản thôi như các hãng lớn như: Facebook, Google, Microsoft, Amazone, Alibaba…và rất nhiều hãng công nghệ khác đều có những lúc gần như phá sản hoàn toàn. Lúc đó nếu những nhà đầu tư mua cổ phiếu của họ lúc mới phát hành trị giá rất nhỏ và cũng không có niềm tin vào công ty thì khi xuống với mức tăng trưởng âm và gần như phá sản thì bạn có bán tháo ra không. Tôi nghĩ là tới 95% số người đều bán ra và chấp nhận lỗ.

Như vậy chỉ còn 5% còn lại tin tưởng vào sự lựa chọn của chính mình vào sự đầu tư thì mới đi tiếp cùng công ty tới ngày hái quả. Ngày mà số 95% bán đi tiếc nuối vì đã không giữ nó.

Quay lại câu chuyện tiền ảo trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là tại Việt Nam không những người hiểu biết mà còn cả những kẻ chuyên lửa đảo tôi nói thẳng luôn là bọn “Đa cấp biến tướng” tại sao tôi lại gọi là “Bọn” nghe hơi nặng nề chút nhưng bà con thông cảm. Lừa đảo các các cụ già, cả những người nông dân không có đồng tiền nào mà chúng nó bỏ túi đi sung sướng. Biết bao gia đình phải tan nát cửa nhà, những tội đồ đó mới đáng mang ra mà chém, không đem lại lợi ích cho xã hội, những con mọt làm cho thông tin nhiễu loạn. Chúng không hiểu gì về tiền ảo chúng cũng chém gió thành thần đầu tư sinh lời từ các ICO này nọ. Nhưng thực chất chúng nó có hiểu được bao nhiêu về bản chất của “tiền điện tử” và đi lừa đảo khắp xã hội. Và kết cục sao nữa, một luồng thông tin nhiễu loại. Và thêm các thánh chém gió nữa, kiếm được ít tiền là ra khoe ầm làng khắp xã, cũng như kẻ chơi lô đề, khi thất bại thì không thấy khoe khi được chút chúng con lô con đề thì khoe ẫm í. Kết cục là sao, nợ vẫn chồng nợ và có thánh còn bị nó chém cho lìa tay.

Và cái kết cuối cùng của bài này tôi muốn nói lại là hãy nên tìm hiểu thật kỹ những gì mà mình yêu thích và lúc đã thích đầu tư về cái gì đó khi mình đã tìm hiểu kỹ càng thì khả năng rủi do sẽ hạn chế và có thể bạn sẽ giàu lên từ sự hiểu biết của bạn. Trong trường hợp này tôi lấy việc trade hay hold Ripple là một ví dụ.

Đây chỉ là một suy nghĩ phiến diện của một kẻ lang thang nếu động chạm tới ai xin ném ít gạch đá !

Leave a Reply