Giao dịch Crypto 101: Điểm Pivot và lý do tại sao chúng hữu ích

Vì vậy, bạn đã xoay quanh các cấp trên của chuyên môn mới và đang tìm cách tăng kỹ năng của bạn để giúp hiểu rõ hơn về thị trường.

Khi kết hợp với các công cụ kỹ thuật khác, điểm pivot được định giá giữa các nhà giao dịch trong ngày cho khả năng phân tích biến động giá của tài sản cũng như xác định mức hỗ trợ và kháng cự trong một phiên giao dịch ngắn hạn.

Điểm pivot là gì?

Các điểm đầu tiên được phát triển bởi các nhà giao dịch sàn để dự đoán các mức hỗ trợ và kháng cự trong thị trường chứng khoán và hàng hóa.

Họ cũng có thể giúp xác định xu hướng chung của thị trường, theo đó, nếu giá phá vỡ qua một khu vực nhất định, họ có thể được coi là tăng giá hoặc ngược lại nếu họ vượt qua dưới cùng một khu vực.

Cách phổ biến nhất để tính toán điểm mấu chốt là “hệ thống năm điểm”. Điều này bao gồm trung bình của số cao, thấp và gần của giai đoạn giao dịch trước đó để vẽ một khóa học cho năm cấp độ: hai bộ hỗ trợ, hai tập hợp các mức kháng cự và một “điểm mấu chốt”.

Chúng được tính như thế nào?

Hệ thống năm điểm chỉ là một trong nhiều cách được đưa ra để tính toán và xác định các mức hỗ trợ và kháng cự nhưng nó cũng là một trong những phương pháp đơn giản nhất, như sau:

Điểm Pivot (P) = (Cao trước đó + Trước đó thấp + Trước Đóng) / 3

Hỗ trợ 1 (S1) = (Pivot Point x 2) – Cao trước đó

Hỗ trợ 2 (S2) = Điểm Pivot – (Cao trước đó – Thấp trước đó)

Kháng 1 (R1) = (Điểm Pivot x 2) – Thấp trước đó

Kháng 2 (R2) = Điểm Pivot + (Cao trước đó – Thấp trước đó)

Điểm mấu chốt trong ví dụ trên có nguồn gốc từ mức đóng trước đó thấp hơn trước đó chia cho 3, cho phép các nhà giao dịch xác định một khu vực trên biểu đồ nơi họ cho rằng hành động giá là nhạy cảm nhất và có khả năng gây thay đổi tình cảm. dưới điểm đó.

Như đã thấy ở trên, phương trình thường tẻ nhạt và tốn thời gian để hoàn thành bằng tay.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một chương trình biểu đồ trực tuyến, điều này có thể được thực hiện tự động cho bạn, vẽ các đường ngang bằng cách sử dụng công thức nói trên một cách dễ dàng, chỉ cần chọn công cụ điểm trục được hiệu chỉnh theo dãy Fibonacci.

Bạn nên chọn khung thời gian nào?

Trong khi có các nhà giao dịch ở đó, những người đã sử dụng các điểm pivot cho khung thời gian dài hơn, thực tiễn ngành công nghiệp phổ biến nhìn vào biểu đồ 4 giờ và 1 giờ cũng như khung thời gian 30 và 15 phút.

Khi được sử dụng kết hợp với các chỉ báo khác như chỉ báo MACD và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), các nhà giao dịch có thể chắc chắn hơn rằng hành động giá mà họ đang xem là hợp pháp và đáng kể.

15-minute chart

trader

Hãy xem tại sao chúng tôi sử dụng lý thuyết Fibonacci để xác định mức hỗ trợ và kháng cự trong giao dịch của chúng tôi.

Trong biểu đồ bitcoin trên mức kháng cự được đánh dấu “R1” và “R2”, trong khi hỗ trợ được gắn nhãn là “S1” và “S2”, với điểm pivot được đánh dấu là “P.”

Một số thương nhân sử dụng đến bốn mức kháng cự và hỗ trợ, nhưng hiện tại, chúng ta hãy gắn bó với hai phương thức truyền thống.

Ví dụ đầu tiên, ngày 12/9, cho thấy điểm mấu chốt, được đánh dấu là “P”, đóng vai trò là ngưỡng quan trọng để tăng giá để tiếp tục, xác nhận cho các nhà giao dịch rằng động thái qua $ 6,285 là hợp pháp và giá sẽ tăng cao hơn.

Các chỉ báo khác cũng xác nhận xu hướng tăng. Ví dụ, chỉ báo RSI cho thấy các điều kiện bán quá mức trước khi bứt phá và chỉ báo MACD, sau đó in một chu kỳ tăng giá, bổ sung thêm một lớp xác nhận về triển vọng tăng cho đầu tháng.

Sau một vài nỗ lực không thành công vượt qua mức bitcoin kháng cự cao hơn (R1) giảm mạnh vào ngày 14/9, khi nó tiếp tục đồ chơi với điểm mấu chốt thứ hai và giao dịch nhiều hơn hoặc ít đi ngang dọc theo ngưỡng hỗ trợ (S1 + S2) trong ba ngày.

Cuối cùng, giá bitcoin đã phá vỡ thông qua trục và cả hai đều hỗ trợ vào ngày 17/9.

Mỗi trường hợp có nhiều chỉ báo xác nhận xu hướng tăng hoặc giảm như một thử nghiệm kháng cự / hỗ trợ hoặc phân tích / hồi phục hợp pháp bao gồm khối lượng, đặc biệt nhiều trong phiên phân tích gần đây nhất của bitcoin là 6,200 đô la.

Kết luận

Điểm Pivot là một bổ sung hữu ích cho hộp công cụ kỹ thuật của bạn để có thể xác nhận mức hỗ trợ và kháng cự cũng như đánh giá sức mạnh và ý nghĩa của các động thái giá lớn.

Họ có thể giúp xác định thời điểm nhập hoặc thoát một giao dịch cụ thể dựa trên vị trí của giá, thêm một lớp xác nhận hữu ích vào phân tích kỹ thuật của bạn khi lập biểu đồ tuyến đường an toàn nhất.

Leave a Reply