Hai công ty chuyển tiền hoạt động với các khoản thanh toán dựa trên Ripple đến Thái Lan

Các công ty chuyển tiền UAE Exchange và Unimoni đã hoạt động với các khoản thanh toán dựa trên blockchain bằng công nghệ Ripple.

Finablr, công ty sở hữu hai thương hiệu, đã công bố vào Chủ nhật rằng các khoản chuyển tiền xuyên biên giới của thời gian thực sử dụng RippleNet hiện đang hoạt động, bắt đầu bằng việc thanh toán cho khách hàng quốc tế của mình đến Thái Lan. Các quốc gia đích khác dự kiến ​​sẽ được thêm vào trong tương lai.

Dịch vụ này đã được đưa ra trong quan hệ đối tác với Ngân hàng Thương mại Thái Lan Siam Siam, công ty cho biết.

Giám đốc và Giám đốc điều hành Finablr Promoth Manghat nhận xét:

Việc sử dụng blockchain mở ra tiềm năng đáng kể để hợp lý hóa việc chuyển tiền và cung cấp trải nghiệm thanh toán không xuyên biên giới, nhanh chóng và an toàn.

Ngoài các sàn giao dịch của UAE và Unimoni, Finablr cũng sở hữu các thương hiệu như Travelex, Xpress Money, Remit2India Ditto và Swych và đang tìm cách triển khai công nghệ blockchain trên một số dịch vụ của họ.

Sàn giao dịch UAE lần đầu hợp tác với Ripple vào tháng 2 năm 2018, nhằm giảm chi phí và ma sát liên quan đến các giao dịch xuyên biên giới. Vào tháng 12, Manghat tiết lộ rằng công ty đã lên kế hoạch triển khai các khoản thanh toán dựa trên Ripple tới châu Á vào quý đầu tiên của năm nay.

Ít nhất 200 ngân hàng và các công ty tài chính trên toàn thế giới hiện đã khai thác Ripple cho các khoản thanh toán dựa trên blockchain.

Trở lại vào tháng 12, Ngân hàng Quốc gia Kuwait (NBK) đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền mới, được đặt tên là NBK Direct Remit, sử dụng công nghệ Ripple,. Tập đoàn ngân hàng Malaysia CIMB, sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Coinone và công ty ngân hàng khổng lồ PNC của Hoa Kỳ cũng đã gia nhập RippleNet trong những tháng gần đây.

Trong khi hầu hết các khách hàng đã chọn sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán của mình mà không có tiền điện tử XRP mà Ripple đã giúp phát triển, Euro Exim Bank đã trở thành ngân hàng đầu tiên thông báo công khai rằng họ đang sử dụng XRP cho thanh toán xuyên biên giới vào đầu tháng 1.

Leave a Reply