Mã Bitcoin Mới Cuối cùng cũng Đạt được Hỗ trợ Toàn phần SegWit

Segregated Witness (SegWitness Witness – SegWitness Witness) là một đặc biệt.
Và nó không chỉ vì sự thay đổi mã bitcoin tập trung vào việc mở rộng mạng (nó), hoặc nó mở đường cho một lớp mới cho công nghệ đó có khả năng nhanh hơn và rẻ hơn (nó).
SegWit đã thúc đẩy các nhà phát triển tạo ra một phiên bản “chủ đề” có cấu trúc hơn cho phần mềm, một sự phát triển không bình thường cho đội đằng sau mạng lưới cryptocurrency cổ nhất và có giá trị nhất thế giới.
Hầu hết thời gian khi Bitcoin Core giới thiệu những thay đổi mới cho mã của mật mã, nhóm phát triển tình nguyện lỏng lẻo chỉ đơn giản kết hợp các tối ưu hóa khác nhau với nhau. Nhưng việc phát hành mã này, 0.16.0, “phát hành chính” lần thứ 16 kể từ bitcoin bắt đầu, hơi khác một chút.
Thiết lập để khởi động trong những ngày tới, bản cập nhật tất cả xoay quanh SegWit – với hầu hết tập trung vào làm cho nó dễ dàng hơn để gửi các giao dịch theo kiểu SegWit từ ví tiền mặc định của phần mềm.
Vì vậy, trong khi triển khai phần mềm đầu tiên của SegWit là đảm bảo rằng mạng hiểu các quy tắc mới, 0.16.0 là tất cả về làm cho nó có thể cho người dùng tận dụng lợi ích của họ.

Thành viên đóng góp của Bitcoin Core Andrew Chow nói với CoinDesk:

“The primary change is the addition of SegWit in the wallet. This lets users to easily create SegWit addresses.”

SegWit rất nhiều

Hướng tới mục tiêu đó, Chow giải thích rằng các tính năng SegWit đã được thêm vào cả hai dòng lệnh và giao diện người dùng ví, vì vậy cả lập trình lẫn không lập trình đều có thể sử dụng nó.

Kỹ sư phòng thí nghiệm Chaincode và cộng tác viên của Bitcoin Core Marco Falke lưu ý rằng mặc dù có thể tạo ra các địa chỉ SegWit trong các phiên bản ví tiền trước, quá trình này “khá hời hợt” và “hầu hết là ẩn.”

Bây giờ, với việc phát hành phần mềm, các địa chỉ SegWit sẽ là mặc định, có nghĩa là địa chỉ mới sẽ tự động tương thích với tính năng mở rộng.

Phiên bản 0.16.0 cũng là phiên bản đầu tiên hỗ trợ các địa chỉ SegWit nguồn gốc, còn được gọi là các địa chỉ bech32, một định dạng địa chỉ mới do những người đóng góp Bitcoin Core Pieter Wuille và Greg Maxwell tiên phong sử dụng nhiều hơn các loại địa chỉ cũ và hỗ trợ SegWit một cách tự động.

Theo Falke, “Đó là phần thú vị nhất của việc phát hành.”

Với địa chỉ SegWit được tạo tự động, người sử dụng ví tiền nên sớm nhận được mức phí thấp hơn. Và tiến bộ ở đó có thể có những hàm ý rộng rãi hơn.

Bitcoin Core lần đầu tiên giới thiệu SegWit vào tháng 11 năm 2016, và trận đánh tiếp theo khiến một số người sử dụng phần mềm hỗ trợ cryptocurrency cạnh tranh đã loại bỏ nó hoàn toàn. (Được gọi là tiền mặt bitcoin, những người ủng hộ mạng từ lâu đã lập luận rằng các khối lớn hơn, trong đó có nhiều khoảng trống hơn cho giao dịch, là chìa khóa để giảm lệ phí).

Và theo Chow, một lợi thế của định dạng địa chỉ SegWit nguyên thủy là lệ phí thấp hơn một chút, mặc dù ông thừa nhận rằng vì định dạng này là quá mới, hầu hết các ví không hiện hỗ trợ nó.

Chow cho biết, các phần khác của phiên bản này cho phép người dùng linh hoạt hơn đối với ví tiền Bitcoin Core của họ. Ví dụ: người dùng có thể lưu trữ ví của họ, hoặc khóa cá nhân, trong một thư mục dữ liệu khác nếu muốn.

Thời gian dài sắp tới

Quay trở lại, việc phát hành cũng có thể giúp ích cho việc gửi tin nhắn của SegWit đôi khi gặp rắc rối, vì sự chấp nhận của nó có lẽ chậm hơn so với dự đoán của những người ủng hộ.

Thật vậy, trong khi cập nhật mã của một chương trình phần mềm toàn cầu có lẽ không nhất thiết phải là một quá trình nhanh, người dùng đã than phiền vì ngay cả một số công ty lớn vẫn chưa thông qua nó.

Với bối cảnh của sự chờ đợi của người sử dụng và thiếu kiên nhẫn trong đầu, nhiều người có thể ngạc nhiên rằng nó đã lấy Bitcoin Core rất lâu để thêm hỗ trợ trong ví của mình cho loại giao dịch. Nhưng các nhà phát triển tranh luận có một vài lý do cho sự chậm trễ này.

Trước tiên, nhóm nghiên cứu cho biết họ muốn xem SegWit thực sự làm việc trên mạng như thế nào trước khi hỗ trợ nó, trong trường hợp có các lỗ hổng bảo mật hoặc các mối quan tâm khác, Chow nói. Thứ hai, chính trị cũng là một sự phân tâm.

Mặc dù bản phát hành phần mềm trước đó, 0.15.1, được cho là sẽ tăng cường sự hỗ trợ của Seglock, các nhà phát triển cho rằng việc tung ra phần mềm bitcoin theo kế hoạch vào tháng 11 năm 2016 là một phần gây đổ lỗi cho việc trì hoãn tập trung và nỗ lực chuyển hướng.

Leave a Reply