Nhà đầu tư trong nước thận trọng với Bitcoin Cash

VTV.vn – Để tránh rủi ro gây hỗn loạn thị trường, nhiều sàn giao dịch tiền ảo cho biết đang ngưng hoạt động giao dịch, rút và ký quỹ Bitcoin trong khoảng thời gian phân chia.

1 tuần trước sự kiện phân nhánh, nhà đầu tư trên sàn giao dịch Bitcoin VBTC tại Việt Nam mua nhiều hơn bán với hy vọng mua 1 đồng sẽ có 2 đồng. Nhưng sau khi phân nhánh diễn ra, đại diện sàn nhận định nhà đầu tư sẽ có xu hướng bán ra loại đồng mới là Bitcoin Cash. Giá đồng này trên thị trường cược giá tương lai cũng có xu hướng giảm, hiện chỉ còn khoảng 300 USD/Bitcoin Cash, chỉ xấp xỉ 1/10 giá của đồng Bitcoin cũ.

Bitcoin Cash còn quá mới nên chính các sàn giao dịch Bitcoin cũng thận trọng. Như trước mắt, sàn này quyết định không chấp nhận mua bán Bitcoin Cash dù nó đã được phân tách thành công.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đồng Bitcoin Cash vẫn có lợi thế là chuỗi khối chuỗi khối blockchain của nó có dung lượng 1 block khá lớn là 8 megabytes, lớn hơn gấp đôi so với chuỗi khối đã qua nâng cấp của đồng Bitcoin cũ. Do đó, tiềm năng của Bitcoin Cash trong dài hạn vẫn sẽ là một ẩn số.

Leave a Reply