Những phần mềm thiết kế cơ khí tốt nhất hiện nay

Các phần mềm thiết kế CAD phổ biến · 1. Phần mềm Solidworks · 2. Phần mềm Catia · 3. Phần mềm Fusion 360 · 4. Phần mềm AutoCAD · 5. Phần mềm Inventor.

1. Phần mềm Solidworks

​Phần mềm Solidworks là một trong những phần mềm chuyên về thiết kế 3D do hãng Dassault System phát hành dành cho những xí nghiệp vừa và nhỏ
Download

2. Phần mềm Catia

CATIA –Computer Aided Three Dimensional Interactive Application, nghĩa là Xử lý tương tác trong không gian ba chiều có sự hỗ trợ của máy tính là một bộ phần mềm thương mại phức hợp CAD/CAM/CAE được Dassault Systemes (một công ty của Pháp) phát triển và IBM phân phối trên toàn thế giới. Catia được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++. Catia là viên đá nền tảng đầu tiên của bộ phần mềm quản lý toàn bộ chu trình sản phẩm của Dassault Systems (PLM).
CATIA là gói phần mềm mô hình 3D . Đây là một trong hai phần mềm hàng đầu đến từ Dassault Systems. Tương tự như Solidworks, Catia có đầy đủ các tính năng xử lý các lĩnh vực khác nhau của mô hình 3D.

3DEXPERIENCE CATIA là sản phẩm chính cho tất cả các hoạt động thiết kế và kỹ thuật. Nó cho phép bạn tạo các bộ phận 3D và lắp ráp khác nhau cho một loạt các quy trình kỹ thuật. Các công cụ của sản phẩm này được phân loại là xây dựng, thiết kế kiểu dáng kỹ thuật và kỹ thuật hệ thống.

Với CATIA V5, người dùng có thể thực hiện thiết kế cơ khí (Mechanical design) , thiết kế hình dạng & kiểu dáng (Shape design & Styling), Product synthesis, Equipment & systems engineering, Analysis, and Machining.

Download

3. Phần mềm Fusion 360

Một chương trình mạnh mẽ đến từ Autodesk là Fusion 360. Đây là phần mềm tích hợp đầy đủ mô hình hóa CAD, CAM và CAE. Fusion 360 loại bỏ các quy trình phát triển sản phẩm vì nó kết hợp thiết kế, sản xuất và kỹ thuật thành một gói duy nhất. Các tính năng CAD của Fusion 360 có thể được nhóm lại thành các mục sau 3D design/modeling, generative design, and simulation và các tính năng khác như documentation, collaboration, and manufacturing.

Fusion 360 cho phép bạn tạo các hệ thống cá nhân hoặc đa thành phần rất phức tạp, sử dụng cả phương pháp tiếp cận dựa trên hình học và tham số. Các tính năng mô phỏng mạnh mẽ của nó bao gồm tối ưu hóa hình dạng, tần số, mô phỏng và phân tích ứng suất tĩnh.

phan-mem-thiet-ke-co-khi-pho-bien-3

Tải Fusion 360 Full Crack | CAD/CAM/CNC | MECAD VIET NAM

4. Phần mềm AutoCAD

AutoCAD là phần mềm mô hình CAD 2D và 3D của nhà phát triển phần mềm CAD Autodesk. Mặc dù phần mềm này được phát hành lần đầu tiên vào năm 1982 dưới dạng phần mềm phác thảo biên dạng 2D, một số tiến bộ trong những năm qua đã thấy AutoCAD phát triển để bao gồm các tính năng mạnh mẽ phục vụ nhu cầu mô hình hóa của nhiều ngành công nghiệp. Những bộ công cụ, tính năng và khả năng của AutoCAD như sau:

AutoCAD classic đi kèm với giao diện AutoCAD quen thuộc, cho phép người dùng tạo bản vẽ phác thảo 2D, sản xuất mô hình 3D và chú thích bản vẽ 2D.
AutoCAD Architecture, như tên của nó, là một bộ công cụ cho ngành kiến ​​trúc. Nó chứa các tính năng cho sản xuất và tài liệu thiết kế kiến ​​trúc và tạo ra các mô hình xây dựng.
AutoCAD Mechanical được phát triển cho DFM (Design For Manufacturing). Nó được sử dụng để tạo, sửa đổi các mô hình cơ học.
AutoCAD Plant 3D cho phép bạn lập mô hình các nhà máy rất chi tiết với các tuyến đường ống phức tạp và nhiều máy móc.
phan-mem-thiet-ke-co-khi-pho-bien-4

Download AutoCAD 2020 Full Vĩnh Viễn Google Drive 100%

5. Phần mềm Inventor

Tiếp tục, một chương trình mạnh mẽ khác đến từ Autodesk là Inventor. Inventor là một phần mềm CAD với đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho tất cả các nhu cầu thiết kế cơ khí 3D của bạn. Những công cụ này được phân loại thành thiết kế sản phẩm (product design), mô hình hóa (modeling), mô phỏng (simulation), visualization và cộng tác. Với nhóm các công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa các mô hình 3D, lắp ghép các bộ phận để tạo thành một cụm chi tiết và tạo ra các bản vẽ chi tiết để sản xuất. Các công cụ mô hình hóa của Inventor cũng cho phép bạn thiết kế các bộ phận kim loại tấm phức tạp, xây dựng các đường ống và tích hợp các thiết bị điện tử của bạn.

Các công cụ mô phỏng cho phép bạn phân tích chuyển động mô hình của bạn trong điều kiện thực tế của ứng suất và lực ứng dụng nhằm giúp bạn hình dung và nghiên cứu một các trực quan.

phan-mem-thiet-ke-co-khi-pho-bien-5

Download

Leave a Reply