Quảng cáo thực phẩm chức năng trên facebook, google

Thực phẩm chức năng là mặt hàng kinh doanh có điều kiện và quảng cáo cũng cần có giấy phép quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như google hay facebook. Các nhà quảng cáo google và facebook luôn kiểm soát chặt đối với những mặt hàng này. Nhưng đối với ở Việt Nam thì việc quảng cáo không đúng tác dụng thực sự của thực phẩm chức năng không phải là ít.
Vậy đâu là những điều cần lưu ý khi đọc hoặc xem quảng cáo về các mặt hàng thực phẩm chức năng được quảng cáo trên facebook hoặc google. Trước hết việc chúng ta tiếp cận một mẫu quảng cáo thích ứng với các nhóm hàng thực phẩm chức năng trên nền tảng facebook và google là thường xuyên. Nó gọi ý từ những hành động tìm kiếm của người dùng liên quan tới sản phẩm “thực phẩm chức năng” đó.
Để hiểu đúng hơn xem mẫu quảng cáo mình vừa xem có đáng tin cậy không thì quý khách hàng cần tìm hiểu thêm một số thông tin cụ thể như sau:
– Tên của sản phẩm “thực phẩm chức năng” đó có đúng với tên sản phẩm của đơn vị uy tín đã tồn tại trên thị trường lâu chưa.
– Tên nhà cung cấp và nhà sản xuất ghi trên nhãn hiệu của sản phẩm (mỗi đơn vị sản xuất đều có thông tin nhà máy, địa chỉ, website và số liên hệ) chúng ta có thể gọi trực tiếp tới những cơ sở sản xuất hoặc cung cấp độc quyền để check xem có đúng là sản phẩm của họ hay không. Đơn vị bán hàng có đúng là nhà phân phối của các đơn vị này hay không.
– Thông tin mã vạch có thể check online với mã vạch của nhà cung cấp được public trên internet.
– Có số điện thoại và website rõ ràng có đầy đủ thông tin là một webstie được cấp phép chứ không phải là một landing page.
Mức giá của các loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc rất đa dạng. Không cố định và rất khó kiểm tra. Không nên mua đặt hàng những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Không có thương hiệu lớn trên thị trường, với những mẫu quảng cáo được cắt ghép từ các video khác đã có chính thống.

quang-cao-thuc-pham-chuc-nang

Để là một người tiêu dùng thông thái chúng ta cần phải chắt lọc thông tin nhiều hơn khi quyết định mua các mặt hàng thực phẩm chức năng được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội facebook hay google.

Từ việc phân tích trên thì nếu chúng ta là một nhà quảng cáo cần quảng bá sản phẩm dịch vụ cho sản phẩm thực phẩm chức năng tốt tới tay người tiêu dùng thì cần làm những bước nào. Sau đây là một vài hướng dẫn cơ bản.

Cách quảng cáo thực phẩm chức năng trên facebook hiệu quả

Để quảng cáo một sản phẩm là thực phẩm chức năng trên facebook trước hết chúng ta cần có giấy phép quảng cáo sản phẩm đó. Sau đó là chuẩn bị một website chứa đầy đủ các thông tin mà khách hàng cần biết về sản phẩm như tôi viết ở trên về các thông tin.
Thiết lập một fanpage cho sản phẩm, chứa đầy đủ thông tin liên hệ, sản phẩm và nội dung hình ảnh, video thực tế cho sản phẩm. Tùy thuộc vào việc phân nhóm sản phẩm hoặc các sản phẩm có công dụng khác nhau thành các nhóm riêng biệt để chạy quảng cáo facebook.
Mức chạy quảng cáo cho các nhóm chiến dịch nên áp dụng chính sách tối thiểu. Chia ngân sách cho mỗi nhóm quảng cáo facebook tối thiểu tầm 52k/1 nhóm quảng cáo.
Trong nhóm quảng cáo chúng ta tạo ra nhiều quảng cáo trong nhóm và chọn lựa ra mẫu quảng cáo tiếp cận khách hàng tốt nhất để nhân ra đối tượng phù hợp căn bản để có thông tin lọc khách hàng chuẩn xác.
Theo dõi các chỉ số quảng cáo để có điều chỉnh phù hợp với tương tác của khách hàng.

Các quảng cáo thực phẩm chức năng trên gooogle hiệu quả

Để quảng cáo thực phẩm chức năng trên google hiệu quả chúng ta cũng cần có giấy phép quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng được cơ quan quản lý cấp phép. Chính vì điều này làm tăng độ tin tưởng của khách hàng, làm cho sản phẩm của chúng ta có uy tín với người tiêu dùng. Sau đó tiến hành thiết kế website chứa đầy đủ thông tin của sản phẩm, của đơn vị cung cấp, đơn vị sản xuất và chính sách bán hàng.
Tạo ra các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng tiếp cận, viết các mẫu quảng cáo đem lại sự chuyển đổi cao. Không nhất thiết chúng ta phải viết quảng cáo bán thực phẩm chức năng mà chúng ta cần phân loại ra những sản phẩm này nhu cầu khách hàng tìm kiếm các thông tin liên quan là gì để chúng ta có chiến lược chạy quảng cáo từ những từ khóa liên quan để tăng độ chuyển đổi và giảm sự cạnh tranh trực tiếp.

Nếu cần tư vấn sâu hơn về phương pháp chạy quảng cáo thực phẩm chức năng trên facebook hay google hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để hỗ trợ setup triển khai chiến lược quảng cáo cho quý khách hàng.

Leave a Reply