Rally Ahead? Giá của Bitcoin có thể biểu thị một mẫu hình Bull trước đây

Lịch sử thường có cách lặp lại chính nó.

Mô hình giá hiện tại trên thị trường bitcoin là tương tự như mô hình được quan sát thấy trong đợt tăng giá cho một đợt tăng điểm lớn diễn ra vào ngày 12 tháng 4.

Để bắt đầu, bitcoin đã lập biểu đồ một cây nến đuôi dài vào ngày 14 tháng 8, tương tự như ngọn nến được thấy vào ngày 1 tháng Tư, báo hiệu sự bán tháo từ mức cao nhất ngày 24 tháng 7 $ 8.507 có khả năng sẽ diễn ra.

Hơn nữa, tiền điện tử hàng đầu đã chi tiêu trong bảy ngày qua giao dịch theo chiều ngang khoảng $ 6.400. Vào tháng 4, tiền điện tử được giao dịch quanh mức 6.800 đô la trong 11 ngày đầu tiên trước khi tăng mạnh lên trên 8.000 đô la vào ngày 12 tháng 4.

Quan trọng hơn, trong quá trình hợp nhất giá bitcoin vào đầu tháng 4, quần short BTC / USD trên Bitfinex đã tăng hơn 44% để đạt mức cao kỷ lục 40,719 và giảm mạnh vào ngày 12/4, có nghĩa là sự tăng đột biến lớn trong BTC có thể được thúc đẩy bởi sự giãn nở các vị trí ngắn.

Điều thú vị là, các vị thế ngắn trên Bitfinex hiện đang đứng ở mức 38.640 đô la – mức cao nhất ngày 12 tháng 4 – và chỉ ở mức cao kỷ lục 40.719, như đã thấy trong biểu đồ dưới đây.

BTC/USD Shorts on Bitfinex

char1

Daily chart

char2

Như đã thấy trong biểu đồ hàng ngày ở trên, BTC có vẻ sẽ lặp lại hành động giá đã thấy vào đầu tháng Tư. Ngay cả chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) được định vị chính xác ở vị trí trước ngày 12 tháng 4.

Vì vậy, câu hỏi bây giờ sẽ bitcoin lặp lại lịch sử bằng cách sản xuất một cuộc biểu tình 1.000 đô la trong vài ngày tới?

Về lý thuyết, sự gia tăng mạnh ở các vị trí ngắn trong quá trình hợp nhất giá được coi là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang chuẩn bị cho một đợt bán tháo khác.

Tuy nhiên, trong trường hợp của BTC, việc hợp nhất xảy ra sau khi giảm 30%, có nghĩa là tiền điện tử bị bán quá nhiều. Thêm vào đó là vị trí giảm giá cực đoan, như được chỉ ra bởi quần thể BTC / USD cao kỷ lục gần như vậy, và luôn có nguy cơ một đợt tăng điểm ngắn hạn.

Vì vậy, có vẻ như an toàn để nói lịch sử có thể lặp lại chính nó.

Nhận định:

  • Thị trường BTC trông giống như thị trường đã thấy trong 11 ngày đầu tiên của tháng Tư. Tiền điện tử có thể củng cố thêm một hoặc hai ngày trước khi tăng mạnh lên 7.000 USD.

  • Mức đóng cửa dưới $ 6.000 (mức thấp tháng Hai) sẽ làm suy yếu khả năng của BTC lặp lại lịch sử và sẽ chuyển rủi ro có lợi cho việc giảm xuống mức thấp trong tháng Sáu là $ 5,755.