Ripple Papers hứa hẹn khởi đầu mới với 40 tỷ đô la XRP Cryptocurrency

Việc khởi động để giám sát sự phát triển của mật mã thứ ba trên thế giới, XRP, đang chuyển sang nâng cấp công nghệ cơ bản mà nó hoạt động.

Thông báo Thứ tư, Ripple khởi động tại San Francisco đang phát hành hai giấy tờ trắng mới để xem xét lại – một bản mô tả thuật toán đồng thuận của XRP một cách chính thức hơn và một phác thảo khác nhằm cải thiện tính đa dạng của các kết nối của mỗi nút, người dùng phần mềm chạy đến chuyển tiếp và xác minh các giao dịch trên mạng.
Cùng với nhau, các động thái cho thấy Ripple, với các nhà đầu tư bao gồm các ngân hàng như Santander và SBI, sẵn sàng và sẵn sàng đầu tư vào cơ sở hạ tầng cốt lõi hỗ trợ khả năng cryptocurrency của mình, mặc dù đôi khi không còn phù hợp với công ty, giờ đây sẽ giữ được hơn 40 tỷ USD giá trị.
Tuy nhiên, trong khi XRP đã trở thành một trong những tài sản mật mã theo yêu cầu nhất, trong một số trường hợp sự phát triển của nó đã tụt hậu so với các dịch vụ được thiết lập khác như bitcoin và ether.

Thật vậy, Ripple CTO Stefan Thomas đã cố gắng để miêu tả các giấy tờ như là một bước tiến tới phát triển một mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các cánh tay nghiên cứu của công ty và học viện. Nói tóm lại, sự khởi đầu muốn nó dễ dàng hơn cho các nhà nghiên cứu theo công nghệ Ripple, vì vậy nó dễ dàng hơn cho họ đóng góp.

Trong cuộc phỏng vấn, Thomas tìm cách nhấn mạnh các giấy tờ mở ra khả năng tiếp tục xây dựng một hiệu ứng mạng xung quanh công nghệ – điều mà có thể là chìa khóa bây giờ mà các nhà kinh doanh đang mua vào.

Thomas nói với CoinDesk:

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hành các bài báo học thuật đã được kiểm tra lại. Rõ ràng, nó mở ra cánh cửa nghiên cứu trong tương lai. Sau đó, tôi mong bạn sẽ nghe nhiều hơn về chúng tôi tương tác với giới học thuật.”

Nói rộng hơn, các giấy tờ có thể được xem như có lẽ là nỗ lực đầu tiên trong một thời gian cho công ty để làm mới và cải thiện tài liệu trên nền tảng mã nguồn mở. (Công việc này là lần đầu tiên kể từ năm 2014 để chi tiết XRP Ledger, sau đó được gọi là Ripple Consensus Ledger.)

Như vậy, các bài báo cũng là một tuyên bố về sự phát triển liên tục của Ripple, sau khi tung ra nhằm mục đích tái sử dụng cryptocurrency thành một mạng lưới thanh toán an toàn đang tìm cách thay thế các dịch vụ thanh toán và thanh toán ngân hàng tập trung bằng các giải pháp thay thế.

Playing defense

Đối với Thomas, tuy nhiên, hai phiên bản này có một chủ đề chính: bảo mật.

Ông nói: “Những gì chúng tôi đang cố gắng làm ở đây là thêm một số biện pháp phòng vệ chống lại một số tình huống tấn công không tưởng tượng. Về cơ bản, nó nói rằng bạn không thể thao túng hoàn toàn toàn bộ mạng lưới”.

Từ khóa ở đây là “không”. Thomas cho rằng các vector tấn công này không khả thi trừ khi kẻ tấn công là một nhà hoạt động của chính phủ Mỹ, với chính phủ Mỹ, với đủ tiền và các nguồn lực công nghệ để phá vỡ mạng lưới. Và mặc dù ông không phải là đặc biệt lo lắng về điều này xảy ra, Thomas cho biết khởi động là cố gắng để bảo vệ chống lại những trường hợp sử dụng anyway.

Ông nói thêm: “Chúng tôi rất thận trọng, chúng tôi muốn bảo mật tốt nhất.

Bài báo đầu tiên, được gọi là “Phân tích các XRP Ledger Đồng thuận Nghị định thư” được xây dựng trên giấy của công ty năm 2014, cung cấp một bằng chứng toán học chính thức rằng những gì là nghĩa vụ phải xảy ra trên mạng thực sự sẽ xảy ra. Nó nắm đến hai điều: “an toàn”, rằng mạng sẽ không phân nhánh thành hai mạng cạnh tranh, và “liveness,” rằng mạng sẽ không gặp khó khăn và sẽ tiếp tục xử lý giao dịch.

Báo cáo thứ hai, “Cobalt: Quản trị BFT trong Mạng mở” nhằm cải thiện các kế hoạch XRP trước đó với một thuật toán hỗ trợ một loạt các trình xác nhận hợp lý hơn.

Bạn có thể nghĩ XRP giống hệt như một hệ thống bỏ phiếu, nơi mỗi nút lưu trữ lịch sử giao dịch của Ripple được bình chọn về điều gì xảy ra tiếp theo. Để giúp nó thực hiện điều này, mỗi nút trong Ripple mang một cái gì đó gọi là độc đáo Node List (UNL), một danh sách các nút trên mạng Ripple rằng nút xem xét hợp pháp.

Vì vậy, nếu mỗi nút đang kết nối với nhiều nút khác nhau, đối số sẽ đi, đó là tốt cho khả năng phục hồi và phân cấp mạng lâu dài.

Cả hai bài báo đều tập trung rất nhiều vào các hệ thống phân tán, một bộ phận nghiên cứu khoa học máy tính mô tả hoạt động của mạng lưới kết nối rộng lớn như thế nào. Và vì họ có lý thuyết hơn, Thomas nhấn mạnh rằng những giấy tờ này có thể sẽ có tác động lâu dài.

Ông nói: “Nó sẽ không ảnh hưởng đến cách người dùng sử dụng XRP ngay bây giờ và họ sẽ không gặp phải thời gian ngưng hoạt động hay bất cứ điều gì.

One step behind

Tuy nhiên, sự phát triển của Ripple cũng bao gồm các bài báo này đủ để làm dịu những lời chỉ trích của Ripple và mối quan hệ lạnh và nóng với XRP. Cần lưu ý rằng có một số người đã hoài nghi về công nghệ của nó ngay từ đầu, và những lời chỉ trích này chỉ phát triển khi XRP được chú ý nhiều hơn.
Các nhà phê bình thường là những người ủng hộ các blockchains khác, như bitcoin hoặc etherium, những người tìm cách sử dụng phân quyền theo một cách khác. (Một số thậm chí còn đi xa hơn để tranh luận rằng công nghệ “không phục vụ mục đích” như là một thay thế cho công nghệ tài chính toàn cầu ngày nay.)

Thomas, mặc dù, là không ngại bởi những đánh giá tiêu cực.

Trong các tuyên bố, ông đã tìm cách đưa những người chỉ trích khỏi sự liên lạc, đồng thời nhận xét rằng bản chất của công nghệ là nó có thể cải thiện và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thomas nói với CoinDesk: “Các nhà phê bình luôn đi theo một bước. “Khi tôi bắt đầu ở Ripple, mọi thứ đều không xảy ra. Đó không phải là mã nguồn mở, chúng tôi không có các trình xác nhận, nhưng theo thời gian thì nó đã phát triển và chúng tôi có thể hoàn thành tất cả những điều này”.

Bằng cách này, Thomas nhận thấy các giấy tờ chỉ là một cách khác mà Ripple đang đáp ứng nhu cầu của thị trường, cho dù đó là đảm bảo nó cung cấp một giải pháp thay thế cho SWIFT hoặc mã hóa an ninh của nó là an toàn.

Như Thomas đã đề cập đến vấn đề này, việc hạn chế tập trung hóa việc xác nhận tính hợp lệ là những gì họ đang làm việc tiếp theo, thậm chí còn đi xa hơn để cho rằng Ripple sẽ “phân tán hơn” hơn bitcoin trong tương lai.

Leave a Reply