RippleNet tăng cường tiếp cận thị trường mới nổi vào Ấn Độ, Brazil và Trung Quốc

Theo Ngân hàng Thế giới, các khoản thanh toán chuyển tiền toàn cầu đang tăng trưởng 3,4% hay 466 tỷ USD vào năm 2018, với Ấn ĐộTrung Quốc có lưu lượng tiền gửi cao nhất vào năm 2017.

Cùng với dòng chảy vốn khổng lồ này, các thị trường mới nổi chiếm tới 85% dân số thế giới và chiếm gần 60% GDP toàn cầu.

Các tổ chức tài chính mới đã tham gia vào RippleNet: hai ngân hàng và ba nhà cung cấp dịch vụ thanh toán – sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận ở Ấn Độ, Braxin và các nước đang phát triển, với sự gia tăng nhu cầu toàn cầu, không chỉ đối với việc tiếp cận, mà còn hiệu quả hơn, minh bạch và tiết kiệm chi phí Trung Quốc.

Itaú Unibanco, ngân hàng tư nhân lớn nhất của Brazil và ngân hàng lớn nhất Mỹ Latinh theo vốn hóa thị trường; IndusInd, một ngân hàng tư nhân hàng đầu ở Ấn Độ; và InstaReM, nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn có trụ sở tại Singapore, sẽ sử dụng xCurrent để cung cấp thanh toán qua biên giới nhanh hơn, minh bạch hơn cho các tổ chức tài chính khác trên thế giới.

Hai nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền toàn cầu đang phát triển nhanh là Beetech ở Brazil và Zip Remit ở Canada sẽ sử dụng xVia để mở hành lang thanh toán cho khách hàng trên toàn thế giới. Ngoài ra, cả hai sẽ tìm cách thiết lập kết nối cho khách hàng của họ vào Trung Quốc, một cơ hội mà bây giờ có thể nhờ vào việc bổ sung gần đây của LianLian quốc tế để RippleNet đầu tháng này.

Các thành viên của RippleNet đã tăng cường tiếp cận với Đông Nam Á

Với hơn 500.000 giao dịch mỗi năm từ Úc, Canada, Hồng Kông, Singapore và Ấn Độ, InstaRem sẽ sử dụng RippleNet để kết nối khách hàng của họ đến hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Ông Prajit Nanu, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của InstaReM vui mừng khi thấy công ty tham gia RippleNet và đóng vai trò là một cây cầu bổ sung vào khu vực Đông Nam Á rộng hơn cho các thành viên RippleNet khác.

“Chúng tôi rất vui lòng hợp tác với Ripple”, Nanu nói. “Bây giờ, các thành viên của RippleNet sẽ có thể xử lý một số khoản thanh toán lớn ở các nước Đông Nam Á thông qua các đường ray an toàn của InstaReM.”

InstaRem có thể gửi tiền cho hơn 3 tỷ người trên khắp thế giới và có một lượng khách hàng ngày càng tăng của hơn 40.000 doanh nghiệp và cá nhân dựa vào các dịch vụ của họ. Bằng cách tham gia RippleNet, InstaRem sẽ có thể cung cấp trải nghiệm thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn cho mọi khách hàng của họ.

RippleNet làm cho các khoản thanh toán rẻ hơn cho khách hàng ở các thị trường mới nổi

Đối với các tổ chức tài chính muốn cung cấp dịch vụ thanh toán tốt hơn vào và ra khỏi các thị trường mới nổi, việc áp dụng giải pháp chênh lệch hàng đầu cho thanh toán xuyên biên giới của Ripple là câu trả lời rõ ràng.

Giao tiếp đầu cuối của RippleNet và khả năng giải quyết các giao dịch ngay lập tức có nghĩa là các thành viên có thể tiết kiệm cho khách hàng cả về thời gian và tiền bạc, một điều cực kỳ quan trọng ở các nước đang phát triển, nơi sự linh hoạt về tài chính thường bị hạn chế.

Patrick Griffin, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Ripple, tin rằng việc cung cấp các giao dịch qua biên giới nhanh hơn với chi phí thấp hơn đặc biệt quan trọng đối với khách hàng ở các thị trường mới nổi.

Griffin nói: “Vấn đề thanh toán là một vấn đề toàn cầu, nhưng tác động tiêu cực của nó ảnh hưởng đến các thị trường đang nổi lên một cách không cân xứng.

“Cho dù đó là một giáo viên ở Hoa Kỳ gửi tiền về nhà cho gia đình ông ở Braxin, hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ cố gắng chuyển tiền để mở một cửa hàng thứ hai ở nước khác, điều bắt buộc là chúng ta kết nối các tổ chức tài chính của thế giới vào một khoản thanh toán hệ thống hoạt động cho khách hàng chứ không phải chống lại họ “.

Việc mở rộng tiếp tục của RippleNet cuối cùng làm cho các khoản thanh toán qua biên giới trở nên dễ dàng và ít tốn kém hơn, đưa thế giới đến gần Internet of Value, nơi mà tiền có thể di chuyển nhanh như thông tin.

Leave a Reply