Santander ra mắt ứng dụng di động đầu tiên dành cho thanh toán toàn cầu bằng xCurrent Ripple

Santander One Pay FX – ứng dụng di động hỗ trợ Ripple đầu tiên cho thanh toán qua biên giới sử dụng xCurrent – bây giờ đã có cho khách hàng bán lẻ của Santander tại Vương quốc Anh.

Một Pay FX cung cấp cho khách hàng của Santander khả năng thanh toán bằng EUR và USD cho các quốc gia thuộc Khu vực Châu Âu và Hoa Kỳ. Các khoản thanh toán quốc tế được thực hiện trên ứng dụng đến đích trong một ngày, so với trung bình ba đến năm ngày đối với chuyển khoản ngân hàng truyền thống.

Với việc tung ra dịch vụ này, Santander sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thanh toán quốc tế dựa trên blockchain cho các khách hàng bán lẻ ở nhiều quốc gia cùng một lúc.

Việc triển khai One Pay FX cũng sẽ cung cấp một dịch vụ quan trọng cho hàng triệu khách hàng của Santander phụ thuộc vào các dịch vụ thanh toán quốc tế.

One-Pay-FX
Bà Ana Botín, Chủ tịch điều hành của Banco Santander nói: “Một Pay FX sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp một phương thức nhanh, đơn giản và an toàn để chuyển tiền ra quốc tế – cung cấp giá trị, sự minh bạch và tin tưởng và dịch vụ mà khách hàng mong đợi từ một ngân hàng như Santander. . “Chuyển đến châu Âu có thể được thực hiện trong cùng một ngày và chúng tôi đang có mục tiêu để chuyển giao ngay lập tức trên một số thị trường vào mùa hè.”

Ripple cũng hỗ trợ thanh toán qua biên giới cho Santander ở Tây Ban Nha, Ba Tây và Ba Lan

Ripple cũng sẽ cho phép thanh toán qua biên giới cho khách hàng Santander ở Spain, Brazil and Poland sử dụng xCurrent. Khách hàng ở những quốc gia này sẽ thấy thời gian giao dịch nhanh hơn.

“Các sản phẩm của Ripple, bao gồm xCurrent, giúp các tổ chức tài chính trên toàn cầu nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách làm cho sự lưu thông toàn cầu của tiền tệ trở nên trôi chảy hơn”, Marcus Treacher, SVP của Ripple nói về sự thành công của khách hàng. “Với One Pay FX, khách hàng của Santander giờ đây có thể thanh toán qua biên giới một cách nhanh chóng và đơn giản.”

Santander là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thế giới với hơn 133 triệu khách hàng và gần 14.000 chi nhánh bán lẻ. Santander có kế hoạch triển khai công nghệ, tới nhiều quốc gia hơn và cuối cùng sẽ hỗ trợ các khoản thanh toán ngay lập tức.

Khi các tổ chức tài chính khác như Santander áp dụng và xây dựng các giải pháp Ripple, chúng ta có thể loại bỏ được sự xích mích trong thanh toán toàn cầu và sẽ gần gũi hơn với việc thiết lập một Mạng Giá trị – nơi mà tiền chuyển động như thông tin hiện nay.

Leave a Reply