SBI ra mắt thị trường tiền điện tử đầu tiên của Nhật Bản

Công ty tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings đã thông báo hôm thứ Hai rằng cuộc trao đổi tiền điện tử nội bộ của họ hiện đang hoạt động, sau một tháng trì hoãn do những lo ngại về an ninh.

Được gọi là VCTRADE, dịch vụ này hiện chỉ mở cho những người dùng đã đăng ký trước với nền tảng vào tháng 10 năm 2017, công ty cho biết trong thông báo và hy vọng nó sẽ có sẵn cho một công chúng rộng lớn hơn vào tháng Bảy năm nay.
Ngoài ra, SBI cho biết là bước đầu tiên, VCTRADE sẽ tập trung vào giao dịch của XRP, mã thông báo có nguồn gốc từ giao thức Ripple, sau đó trao đổi sẽ thêm hỗ trợ cho bitcoin và bitcoin, mặc dù một dòng thời gian ban đầu vẫn chưa rõ ràng ở giai đoạn này.

Quyết định này có lẽ không hoàn toàn bất ngờ khi các công trình hiện tại của SBI Holdings thử nghiệm công nghệ chuyển tiền được cung cấp bởi Ripple tại San Francisco, sử dụng sổ kế toán phân phối để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới.

SBI Holdings đầu tiên thành lập công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của nó – SBI Virtual Currencies – vào tháng 10 năm 2016 trong một nỗ lực để khởi động trao đổi mã hóa đầu tiên của đất nước được hỗ trợ hoàn toàn bởi một tổ chức tài chính lớn.

Sau đó, nền tảng này đã hoàn thành đăng ký kinh doanh với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vào tháng 9 năm 2017 nhưng đã thông báo vào tháng 2 năm nay rằng việc mở cửa sẽ bị trì hoãn do lo ngại về an ninh trong khi Coincheck hack.

Dịch vụ mới này cũng được đưa ra sau khi SBI Virtual Currencies đã hủy bỏ hợp danh vào tháng 3 với sự trao đổi mật mã Huobi sẽ sử dụng tài nguyên công nghệ và tài chính của hãng sau này để khởi động VCTRADE.

Leave a Reply