SEO trên mobile 2019 – Thủ thuật SEO TOP GOOGLE 2019 trên di động

Acing Mobile SEO năm 2019

Các tìm kiếm di động đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ trên toàn cầu và thời gian cao điểm mà các nhà tiếp thị tìm kiếm có được trên chiếc xe. Bởi vì cơ hội này thực sự có giá trị tiền mặt. Một số lượng lớn dân số hiện đang tìm kiếm các dịch vụ hoặc sản phẩm trên các thiết bị cầm tay. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp hiện đang có nhiều cách tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến hơn bằng cách sử dụng SEO di động.


Mobile-Search (1)

Nửa thập kỷ trước, các chuyên gia coi xu hướng trang web đáp ứng và các trang web thân thiện với thiết bị di động là goldmine. Hơn nữa, các trang web thích ứng với xu hướng chắc chắn tìm thấy sự ưu ái với Google.

Tương tự, xu hướng của các trang web Mobile Friendly sẽ tiếp tục tác động trong năm 2019.

Trước khi đi vào chi tiết. Thứ nhất, điều quan trọng là phải hiểu

SEO di động nay SEO trên mobile là gì?

Mobile SEO là một cách chiến thuật để tối ưu hóa các trang web theo nhu cầu của Thiết bị di động như Điện thoại thông minh và máy tính bảng. Vì vậy, các trang web có thể dễ dàng được sử dụng và xem hoàn hảo trên mỗi thiết bị cầm tay mặc dù kích thước màn hình khác nhau.

Trước đây, các công cụ tìm kiếm đã hiển thị kết quả riêng cho người dùng tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng cho tìm kiếm. Ví dụ: nếu người tìm kiếm tìm kiếm cùng một từ khóa trên cả thiết bị Di động và thiết bị Máy tính để bàn, thì kết quả sẽ thay đổi theo cách nào đó. Không phải là kết quả không liên quan nhưng một vài thay đổi có thể được nhận thấy dễ dàng.

Trước đó, các trang web được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động bật lên trên các tìm kiếm di động. Trong khi đó, các truy vấn được thực hiện trên máy tính để bàn chỉ sử dụng để có được các trang web được xây dựng và tối ưu hóa cho máy tính để bàn. Nhưng giờ đây, với Trí tuệ nhân tạo và Xếp hạng não trở thành một phần của Tìm kiếm của Google. Google hiển thị kết quả tương tự trên máy tính để bàn cũng như các thiết bị cầm tay khác như điện thoại di động và máy tính bảng. Mặc dù một vài thay đổi vẫn còn đó. Nhưng hiện tại, các trang web nằm trong mục lục đầu tiên trên thiết bị di động có được sự thúc đẩy lớn trong các tìm kiếm di động.

Trang web thân thiện với thiết bị di động không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất trong năm 2019.

Trang web thân thiện với thiết bị di động không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất trong năm 2019.
Nhưng nó là một trong những yếu tố chính để tăng thứ hạng của bạn trên Google Mobile Search. Vì vậy, không phủ nhận thực tế rằng trang web thân thiện với thiết bị di động có hỗ trợ SEO chắc chắn sẽ giúp bạn trong năm 2019.

Có một trang web thân thiện với thiết bị di động hoặc đáp ứng thực sự là một ưu tiên nhưng không đủ để giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại.

Nếu bạn thực sự muốn trang web của bạn tạo doanh thu cho doanh nghiệp. Sau đó, bạn thực sự cần phải ace SEO di động. Đối với điều đó, bạn cần bắt đầu suy nghĩ như độc giả của bạn. Có một sự hiểu biết sâu sắc về khán giả đang thực hiện tìm kiếm bằng điện thoại của họ.

Người tìm kiếm aren luôn luôn vội vàng nhưng họ muốn kết quả nhanh chóng và quá tiện dụng. Vì vậy, ngày nay ngay cả các tìm kiếm thương mại đang trở thành một phần của điện thoại di động hoặc tìm kiếm máy tính bảng. Để trở thành một phần của những tìm kiếm đó, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình để thân thiện với SEO không chỉ cho Máy tính để bàn mà còn cho thiết bị di động.
Mobile-Search

Hãy để chúng tôi tiến lên phía trước và xác định các kỹ thuật SEO di động nào sẽ giúp bạn với Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa trang web của bạn cho Thiết bị Di động:

1. Tối ưu hóa nội dung trang web theo kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động

Nội dung là những lý do mọi người dành thời gian trên trang web của bạn. Và thậm chí Google đưa nó vào một lưu ý nghiêm trọng. Vì vậy, điều đầu tiên quan trọng về SEO cho dù đó là dành cho thiết bị di động hay phiên bản Desktop là nội dung. Vì vậy, tối ưu hóa nội dung được đặt trên trang web là rất quan trọng và cần nhiều hiểu biết và kiến ​​thức.

Tối ưu hóa nội dung có liên quan đến cụm từ khóa thích hợp của bạn.

Mọi người hiện đang tìm kiếm các truy vấn ngắn hơn và cho phép Google hoàn thành các cụm từ hoặc từ khóa của họ. Vì vậy, bạn cần phải động não và lập danh sách toàn diện các từ khóa mà bạn nhắm mục tiêu để xếp hạng trang web của bạn trên các tìm kiếm trên thiết bị di động (tất cả các tìm kiếm đều xem xét kết quả đáp ứng trong những ngày này).

Bạn cần lập kế hoạch cho nội dung của mình theo các truy vấn mà Google nhận được. Đối với điều đó, bạn thậm chí có thể có sự giúp đỡ của chính Google.

Giống như khi bạn đang tìm kiếm một từ khóa trên Google Search Bar. Một hộp gợi ý thả xuống xuất hiện. Hộp đó đang hiển thị các cụm từ khóa có liên quan đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ khán giả ở vị trí cụ thể đó. Hãy để chúng tôi hiểu điều này bằng một ví dụ.

Là một công ty SEO ở Việt Nam, chúng tôi đang tìm kiếm các từ khóa cạnh tranh hiện đang có lưu lượng truy cập lớn trên Thiết bị di động. Khi chúng tôi nhập một từ khóa Công ty SEO, chính Google sẽ giúp chúng tôi bằng cách đưa ra các cụm từ khóa có liên quan rất quan trọng đối với thị trường ngách của chúng tôi.

Vì vậy, tốt hơn là có các dịch vụ miễn phí của Google thay vì sử dụng các công cụ trả phí khổng lồ để xác định từ khóa. Sử dụng các cụm từ khóa trong trang web của bạn để có được SEO Boost.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google dựa theo địa điểm tìm kiếm

Trong hình ảnh được đề cập trước đó, bạn có thể nhận thấy rằng Google đang hiển thị kết quả dựa trên vị trí. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch cho SEO bằng chứng đầy đủ. Sau đó, bạn phải sử dụng các cụm từ khóa dựa trên vị trí làm công cụ để có kết quả tích cực.

Giờ đây, các tìm kiếm ngày càng mang tính địa phương hơn và phần lạ là các từ khóa như cụm từ gần tôi cụm từ đang trở nên phù hợp hơn đối với các tìm kiếm địa phương.

Tại sao vậy? Bởi vì Google có khả năng truy cập vị trí thiết bị của bạn và chỉ hiển thị kết quả dựa trên khu vực địa lý có thể tiếp cận của bạn.

Trong khi đó, mọi người sẽ google một cụm từ như pizza trực tuyến tốt nhất và một trang web từ Đức sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên của Google. Nhưng kết quả có liên quan? Nếu tìm kiếm được thực hiện từ Hoa Kỳ.

Gần một thập kỷ trở lại, Google didn xem xét việc phát hiện vị trí của người tìm kiếm, tuy nhiên, việc tìm kiếm bây giờ tinh vi hơn rất nhiều và mọi người có thể dễ dàng tìm thấy thông tin liên quan đến vị trí mà không đề cập rõ ràng đến vị trí của họ.

Ví dụ: nếu bạn muốn có pizza ở Manhattan và cần một số đề xuất ở địa điểm của bạn cũng là Manhattan. Sau đó, bạn đã giành chiến thắng và phải đề cập rõ ràng đến Manhattan Manhattan trong tìm kiếm của bạn. Bởi vì Google sẽ tự động phát hiện vị trí của bạn nếu nó có sự cho phép.

Hơn nữa, tối ưu hóa trang web của bạn dựa trên vị trí và cố gắng hiểu rõ hơn về Google Bots, liên quan đến các khu vực và vị trí dịch vụ của bạn.

Tối ưu hóa Tiêu đề và Meta Mô tả.

Có một câu nói trong nhóm SEO của chúng tôi rằng nếu nội dung là vua của một trang web thì Tiêu đề và Mô tả Meta là các nữ hoàng.

Nhưng nó có thực sự quan trọng để tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta trong Mobile SEO không?

Thiết bị di động chủ yếu có màn hình nhỏ, vì vậy bạn phải tìm cách cung cấp thông tin theo các kích thước hiển thị cụ thể đó.

Hãy ghi nhớ tìm kiếm trên thiết bị di động, luôn sử dụng các mẩu thông tin ngắn gọn và có ý nghĩa trong mô tả meta của bạn. Để người đọc có thể dễ dàng hiểu được thị trường ngách của trang web của bạn. Có tiêu đề ngắn gọn và thông tin có thể lôi kéo khán giả nhấp vào trang web của bạn. Kết quả là cải thiện TLB là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Nếu bạn mong muốn có kết quả SEO tốt thì hãy tuân thủ tất cả các yếu tố tối ưu hóa trên trang như tiêu đề, mô tả meta và nội dung chất lượng khiến các thiết bị di động luôn chú ý. Hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm một số Chiến lược SEO trên trang.

Dữ liệu có cấu trúc

Với màn hình nhỏ, điều quan trọng là cung cấp tất cả thông tin tại một thời điểm trong màn hình duy nhất. Bởi vì không có cá nhân nào thích chờ đợi hoặc muốn mở các tab hoặc cửa sổ mới.

Cần lưu ý rằng với kích thước màn hình nhỏ, kết quả với các đoạn thường nhận được nhiều nhấp chuột hơn và tạo ra nhiều TLB hơn (tỷ lệ nhấp). Ngay cả khán giả trên thiết bị di động cũng thích đoạn trích. Khi họ thấy thú vị để có được thông tin chi tiết mà không cần truy cập trang web thực tế.

Để có được các đoạn mã đó, bạn phải tuân theo các quy tắc của Dữ liệu có cấu trúc. Nếu bạn đang cung cấp nội dung ở dạng hệ thống. Sau đó, Google đánh giá cao nó và cung cấp cho bạn vị trí Xếp hạng 0 trên SERP về mặt đoạn trích cho dù đó là Thiết bị di động hay Máy tính để bàn.

Tối ưu hóa nội dung không thể phát.

Nếu bạn đang đặt các tập tin phương tiện trên trang web của bạn chạy hoàn hảo trên máy tính để bàn. Nhưng cùng một phương tiện không thể phát trên thiết bị di động, dẫn đến trải nghiệm người dùng xấu.

Tất cả chúng ta đều hiểu nó tệ như thế nào trước đó trong khi sử dụng thiết bị Máy tính để bàn và bật lên cho thấy một phương tiện truyền thông có thể chạy vì thiếu trình phát flash. Mọi chủ sở hữu trang web hợp lý đều không muốn điều này xảy ra với khán giả của họ.

Vì vậy, trong khi sử dụng các định dạng khác nhau của nội dung trên trang web của bạn, hãy nghĩ về các thiết bị di động. Các định dạng có tương thích với điện thoại di động và máy tính bảng không?

Các chuyên gia khuyên rằng sử dụng HTML5 cho mục đích nhúng video có thể giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng trang web trên mọi thiết bị mặc dù kích thước màn hình của chúng.

Hơn nữa, bạn có thể xem một số Định dạng Phương tiện cho âm thanh và video HTML mà bạn có thể sử dụng trong khi tải lên phương tiện.

Tiến về phía trước với danh sách các cách tối ưu hóa đúng cách một trang web. Cho trải nghiệm người dùng tối ưu trên điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị màn hình nhỏ.

2. Thiết kế trang web đáp ứng cho SEO di động

Trước hết, bản thân thiết kế trang web đáp ứng là một phương pháp tạo trang web bằng cách sử dụng nội dung, hình ảnh và cấu trúc theo cách mà nó có thể hoạt động hoàn hảo trên mọi thiết bị có sẵn. Về màn hình, trình duyệt hoặc thiết bị khác nhau.

Thiết kế web đáp ứng giúp bạn có được một trang web không chỉ xử lý mọi thiết bị. Nhưng có thể hoạt động liền mạch trên các thiết bị di động.

Trong thiết kế web đáp ứng, cả trang web dành cho thiết bị di động và phiên bản dành cho máy tính để bàn đều có cùng mã HTML, URL và nội dung không phân biệt thiết bị.

Hầu hết thời gian, các nhà thiết kế trang web Responsive sử dụng thẻ meta name = view viewport trong thẻ nguồn. Vì vậy, Trình duyệt Internet có thể dễ dàng xác định các cách điều chỉnh nội dung phù hợp dựa trên kích thước màn hình.

Hoặc bạn có thể có được một trang web đáp ứng nếu bạn đang tạo trang web của mình trên WordPress hoặc các nền tảng tương tự. Vì họ sẽ tự động tối ưu hóa trang web của bạn cho mọi kích thước màn hình mà không cần bạn khai báo chế độ xem.

Có một trang web đáp ứng là một trong những người đóng vai trò chính trong Mobile SEO 2019. Vì nó giúp SEO về mặt lập chỉ mục và thu thập dữ liệu của Google.

3. URL riêng dựa trên thiết bị.

Different-Urls
Sau đó, điều quan trọng là phải thảo luận về URL riêng biệt để hiểu rõ hơn. Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng các URL khác nhau có Mã HTML khác nhau cho một trang web để hiển thị trên các kích thước màn hình tương ứng.

4. Phục vụ năng động để thêm nhiều hơn vào SEO của bạn.

Chúng ta không thể bỏ lỡ điểm này. Ngoài thiết kế web đáp ứng, Dynamic Serving cũng là một phần quan trọng của các trang web thân thiện với thiết bị di động. Tương tự như thiết kế web Responsive Phục vụ động sử dụng một URL duy nhất cho cả thiết bị Máy tính để bàn và thiết bị di động. Trong khi mã HTML thay đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác, tùy thuộc vào yêu cầu người dùng thực hiện thông qua.
dynamic-serving

Lý do chính đằng sau việc sử dụng Phục vụ động là tệp nặng như video hoặc nội dung tương tự. Cái nào quá lớn và không tương thích với thiết bị di động. Có một phân phối động cung cấp cho bạn một lợi thế của việc chỉ định chế độ xem tùy thuộc vào người dùng yêu cầu thiết bị.

5. Truyền thông xã hội và SEO di động luôn song hành

Các ứng dụng truyền thông xã hội được phát triển để tiêu thụ tối đa việc sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Vì các thiết bị rất tiện dụng và cho phép người dùng phương tiện truyền thông xã hội duy trì kết nối ngay cả khi họ đang di chuyển.

Hơn nữa, phương tiện truyền thông xã hội thực sự là một nền tảng hiệu quả để phân phối nội dung và dẫn đầu trang trí. Các nhà tiếp thị tìm kiếm phải xem xét tối ưu hóa nội dung của họ để có thể chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội.
Social-Media

Nội dung thực sự là xương sống của bất kỳ Chiến lược SEO nào và ngay cả đối với SEO di động, nội dung là rất quan trọng. Nhưng trước khi bạn xuống để đảm bảo cung cấp nội dung có giá trị nhất quán. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp các cổng phân phối nội dung xã hội.

Luôn đảm bảo rằng trang web của bạn chứa được kết nối với các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội. Để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn trên tài khoản xã hội của họ.

6. Tránh chặn các tệp Javascript, CSS và hình ảnh.

Là một nhà tiếp thị tìm kiếm, bạn chỉ cần có thể đủ khả năng để mất khả năng thu thập dữ liệu của Google Bots. Tuy nhiên, một số trang web don don cho phép các bot thu thập dữ liệu java và CSS. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng Google có thể coi trang của bạn thân thiện với thiết bị di động 100%. Là bằng cách để nó thực hiện công việc của mình và thu thập thông tin kỹ lưỡng về trang và các tệp.

Đối với các mục đích như vậy, bạn có thể kiểm tra tài nguyên bị chặn của mình trên Google Index. Để xác nhận xem trang web của bạn có được Google Bots thu thập thông tin kỹ lưỡng không.

Các cách tốt nhất để có hiệu quả SEO của bạn là bằng cách giữ tất cả mọi thứ hiển thị cho trình thu thập dữ liệu của Google. Một số bước bạn sẽ làm theo để trình thu thập thông tin của Google có thể dễ dàng hiểu trang web của bạn là

  • Sử dụng các dịch vụ công cụ Google Webmaster để lập chỉ mục. Và sử dụng Fetch Fetch như Google Google để làm cho trang web của bạn javascript, CSS và hình ảnh có thể dễ dàng thu thập dữ liệu.
  • Thường xuyên kiểm tra robot.txt để thỏa mãn ý thức của Google rằng bạn không che giấu bất kỳ trang quan trọng nào khỏi họ.

7. Tránh các cửa sổ bật lên và quảng cáo để chống lại Google Mobile Pop up Penalty.

Loại bỏ tất cả các cửa sổ bật lên trên trang web di động của bạn vì Google ưu tiên mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Nhưng việc có các cửa sổ bật lên buồn tẻ mang lại cho quảng cáo cocktail vô vị xâm nhập vào trải nghiệm mà trang web của bạn hứa hẹn. Nếu bạn thực sự muốn ace Mobile SEO cho trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn thoát khỏi sự gián đoạn.

Bởi vì trong khi tìm kiếm trên điện thoại, khán giả có xu hướng ít kiên nhẫn hơn. Và hơn nữa, họ đóng toàn bộ tab trước khi xem xét để đóng cửa sổ bật lên vào trang web.

Hơn nữa, một hình phạt của Google thực sự có thể gây hại cho trang web của bạn nếu bạn tiếp tục lạm dụng việc sử dụng cửa sổ bật lên. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là bạn chú ý đến các quảng cáo đang chạy trên trang web của bạn. Tốt nhất là tránh các cửa sổ bật lên bằng mọi giá nếu bạn quan tâm đến SEO chất lượng.

8. Duy trì tốc độ và hiệu suất của Website trên mọi thiết bị.

Trong khi giữ cho trang web của bạn tăng tốc và chạy là ưu tiên.

Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cho phép khách truy cập của bạn nhìn thấy mọi thứ. Hiển thị nội dung của bạn một cách chính xác nhưng không bị gián đoạn là rất quan trọng để đạt được Mobile SEO.

Donith giấu bất cứ điều gì từ độc giả của bạn. Cung cấp cho họ đủ cơ hội và không gian để khám phá giải pháp cho truy vấn tìm kiếm mà họ đã thực hiện. Giữ khả năng đọc trong tâm trí của bạn và tối ưu hóa nội dung bằng văn bản và trực quan. Để làm cho người đọc dễ dàng tiêu thụ.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như công cụ PageSpeed ​​Insight từ Google để kiểm tra tốc độ trang của bạn trên các thiết bị khác nhau. Đây là một trong những công cụ yêu thích của nhà phát triển để kiểm tra tốc độ trang web.

Thêm nhiều hơn vào nó, công cụ này được sử dụng miễn phí và đưa ra một báo cáo chi tiết nơi bạn có thể kiểm tra thêm tỷ lệ hiệu suất chính xác.

9. Xác định Chỉ dành cho nền tảng thiết bị di động của bạn

Khi một người tìm kiếm truy cập vào một trang web, họ không thích điều hướng.

Nếu họ có thể tìm thấy một menu dọc, họ sẽ bị trả lại trên các trang web khác. Vì màn hình điện thoại di động và máy tính bảng ngắn hơn máy tính để bàn. Người tìm kiếm rất khó để nhấn vào phần chính xác hoặc phân khúc.

Vì vậy, khi tự thiết kế trang web, các nhà phát triển và thiết kế web cũng phải xem xét trải nghiệm người dùng và tương tác vì mọi người hết kiên nhẫn khá nhanh trên các thiết bị như vậy.

Hơn nữa, trải nghiệm người dùng giúp trang web của bạn xếp hạng bằng cách duy trì sự tham gia của lưu lượng truy cập của bạn. Một trang web được thiết kế tồi không thu hút hoặc thu hút sự chú ý của người đọc. Chắc chắn sẽ mất thứ hạng ngay cả khi hỗ trợ SEO của bạn là hàng đầu.

Hơn nữa, những người tìm kiếm trên thiết bị di động có nhiều khả năng thực hiện tìm kiếm nhanh và chỉ khám phá một hoặc hai trang. Họ sẽ khó lướt các trang bên trong, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào việc làm cho các trang chính hấp dẫn và nhiều thông tin hơn các trang khác.

10. Kỹ thuật SEO lỗi thời.

Xây dựng liên kết che giấu hoặc spam hoặc mạng blog cá nhân (PBN) sẽ không làm cho trang web của bạn bất kỳ ưu đãi. Hơn nữa, họ thậm chí có thể khiến bạn bị phạt nặng.

Những mánh khóe rẻ tiền là xu hướng của quá khứ bây giờ. Vì vậy, don mùa thu cho họ ngày hôm nay.

Hãy nhớ rằng ngay cả đối với một trang web di động và SEO di động. Các bot và độc giả của Google đang đi qua cùng một trang để giữ cho chúng nhất quán.

Donv cố gắng chơi trò chơi hệ thống bởi vì nó có thể chỉ tốn toàn bộ trang web của bạn. Nếu hình phạt đủ lớn, trang web của bạn sẽ không bao giờ phục hồi.

SEO di động rất giống với SEO truyền thống hoặc địa phương. Cho phép bạn ace tiếp thị internet cho trang web của riêng bạn thông qua các kỹ thuật tinh vi và tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Và nếu bạn đang làm theo những thủ thuật spam. Sau đó, bạn đang đặt rất nhiều rủi ro trên trang web và chiến lược tiếp thị của bạn.

Vì vậy, tránh chúng bằng mọi giá. Bởi vì tốt hơn là đi chậm hơn là không đi đến đâu. Hoặc tìm hiểu một số Thủ thuật SEO mới cho năm 2019 có thể bổ sung vào kiến ​​thức của bạn.

11. Sử dụng ‘Rel-Canonical và sơ đồ trang web di động.

Một yếu tố Rel = Canonical hoặc người ta có thể nói liên kết chính tắc giúp SEO SEO và quản trị trang web để ngăn chặn các vấn đề nội dung trùng lặp.

Ví dụ: nếu trang web có một trang chủ duy nhất. Nhưng việc mở bằng các URL khác nhau thì đây sẽ là một lỗi chính tắc dẫn đến việc trình thu thập thông tin của Google gây nhầm lẫn.

Các liên kết dưới đây dường như giống nhau cho mắt người. Nhưng đối với Google Crawlers, tất cả các liên kết đại diện cho một trang web riêng.

http://www.homepage.com

https://www.homepage.com

http://homepage.com

http://homepage.com/index.php

http://homepage.com/index.php?r.

Sử dụng yếu tố Rel-canonical có thể giúp Google nhận ra bản sao chính của nội dung. Hơn nữa, nó ngăn chặn sự trùng lặp và yêu cầu tìm kiếm google hiển thị một phiên bản URL cụ thể mà bạn chọn để xem. Sử dụng nó sẽ giúp trang web của bạn trong phiên bản di động bằng cách làm cho google hiểu nội dung gốc và tránh gắn cờ.

Hơn nữa, bạn thậm chí có thể sử dụng sơ đồ trang web Di động cho trang web của bạn Phiên bản di động. Để giúp Google dễ dàng lập chỉ mục trang web của bạn. Tạo sơ đồ trang web XML để có thể dễ dàng khắc phục các sự cố như liên kết ngoài và tín hiệu xếp hạng cho các tìm kiếm di động.

12. Đi trước từ tìm kiếm di động để tìm kiếm bằng giọng nói.

Trí tuệ nhân tạo đã được định nghĩa lại thế giới từ khá lâu. Nhưng các nhà tiếp thị tìm kiếm đặc biệt cần hiểu hành trình rất tự nhiên của một người tìm kiếm từ Công cụ tìm kiếm di động đến Tìm kiếm bằng giọng nói.

Mọi người đã sử dụng điện thoại của họ để nói chuyện với người khác trong nhiều thập kỷ. Nhưng hôm nay họ đang nói chuyện với điện thoại của họ. Nhờ trí thông minh nhân tạo, giờ đây điện thoại trả lời và giúp bạn có được chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Có rất nhiều ứng dụng dựa trên AI thậm chí cho phép bạn nhấp vào hình ảnh của những thứ vật chất, tự nhiên hoặc bất cứ thứ gì khác (ngoại trừ khuôn mặt người) để có được thông tin chung.

Ngày nay, các ứng dụng như Google Lens đang giúp bạn hiểu ngắn gọn về các đối tượng gần bạn chỉ bằng cách chụp ảnh nó. Kết quả có trên điện thoại di động của bạn mà không cần bạn phải nhập bất kỳ cụm từ chính nào vào công cụ tìm kiếm.

Mọi người hiện đang truyền đạt các truy vấn và vấn đề của họ tới điện thoại thông minh của họ thông qua giao tiếp bằng lời nói. Và nếu trang web của bạn không có thông tin liên quan đến nhu cầu. Sau đó, bạn sẽ không nhận được bất kỳ phản hồi. Vì vậy, đây là thời gian cao cho những người đang bỏ qua một số tiến bộ công nghệ nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Các nhà tiếp thị tìm kiếm nên tập trung vào việc sử dụng các xu hướng này để lợi thế của họ. Bằng cách tập trung vào một chiến lược từ khóa kiểu trò chuyện và tạo nội dung xung quanh nó.

Tổng hợp

SEO di động không phải là một chiến trường tràn ngập dòng máu của các chuyên gia tiếp thị tìm kiếm và các bản cập nhật thuật toán mới giả mạo như là truyền thuyết và cắt xén. Nó là cơ bản và cực kỳ đơn giản để thực hiện.

Bắt đầu suy nghĩ về cách mọi người đang sử dụng điện thoại thông minh của họ để đạt được giải pháp truy vấn của họ. Và bam, bạn có giải pháp.

Mọi người hiện đang theo một giai điệu ngắn hơn nhưng một phong cách đàm thoại khi tìm kiếm các truy vấn hoặc cụm từ chính trực tuyến. Bạn phải nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể theo địa lý này dựa trên các từ khóa đuôi dài và đuôi ngắn.

Hơn nữa, thực hiện một số thay đổi kỹ thuật để trình bày nội dung. Và việc thêm các phương tiện truyền thông xã hội vào trang web thực sự có thể giúp bạn theo kịp với SEO di động hiện đại. Hoặc nhờ sự giúp đỡ của Công ty SEO để trang trải công việc cho bạn.

Một xu hướng lớn khác trong SEO di động là Trang di động tăng tốc (AMP), một dự án nguồn mở của chính Google. Trên thực tế, Google ưu tiên các trang web được thiết kế bằng AMP vì chúng nhanh hơn và tải nhanh hơn.

Hơn nữa, hãy cho chúng tôi biết về SEO di động. Và các yếu tố quan trọng theo bạn có thể giúp gì trong SEO.

Cảm ơn đặc biệt đến Nagendra, một nhà chiến lược tìm kiếm chính tại SEO Corporation, một trong những Cơ quan tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu đã nhắc nhở chúng tôi về chủ đề này và đưa ra một số ý tưởng liên quan về nó.

Hy vọng, thông tin sẽ giúp bạn hiểu Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Di động. Và làm thế nào bạn có thể chạy các chiến dịch SEO hiệu quả trong năm 2019. Thậm chí, bạn có thể xem xét Dịch vụ SEO của chúng tôi để chạy Chiến dịch SEO thành công cho các trang web của bạn trong năm 2019.

Leave a Reply