Singapore ra mắt chương trình Thách thức Blockchain với Giải thưởng Tài trợ

Chính phủ Singapore đang đưa ra một thách thức để thưởng cho các dự án blockchain thành công với ngân sách.

Trong một thông báo hôm thứ năm, Cơ quan phát triển truyền thông của Infocomm (IMDA) của Singapore cho biết thách thức này nhằm tăng cường sự đổi mới blockchain như một phần của một mục tiêu rộng lớn hơn của sự chuyển đổi kỹ thuật số ở thành phố.

Theo tờ thông tin cho sự thách thức, văn phòng đặc biệt nhắm mục tiêu vào hai loại ứng dụng blockchain: “doanh nghiệp” và “chuyển đổi”.

Cơ quan này giải thích thêm rằng nó đang tìm kiếm công nghệ phân mảnh mà có thể sắp xếp hợp lý các hoạt động kinh doanh hoặc rộng hơn cho thấy những thay đổi trong tương tác xã hội, chẳng hạn như trong các dịch vụ công.

IMDA cho biết những người tham gia được liệt kê trong danh sách ngắn sẽ có sáu tháng để phát triển sản phẩm có khả năng sản xuất tối thiểu hoặc bằng chứng về khái niệm. Các dự án trúng thầu sẽ nhận được 50.000 đô la Singapore (38.000 đô la Mỹ) cho phần doanh nghiệp hoặc 100.000 đô la Singapore (76.000 đô la Mỹ) cho hạng mục chuyển đổi.

Philip Heah, giám đốc cấp cao của sự chuyển đổi ngành tại IMDA, nhận xét:

Thông qua IMDA Blockchain Challenge, chúng tôi sẽ thúc đẩy nhận thức và thúc đẩy sự phát triển và áp dụng công nghệ đầy hứa hẹn này trong toàn bộ nền kinh tế của chúng ta, bao gồm các phân đoạn không phải là fintech. ”

Ngoài ra, IMDA cũng kêu gọi sự hợp tác rộng rãi hơn trong ngành với sự khởi đầu của blockchain tập trung vào các giải pháp liên quan đến nhận dạng hoặc bất kỳ một dự án chung nào đó quan tâm đến việc làm việc với cơ quan về phát triển blockchain.

Thử thách đang được đưa ra vào thời điểm Singapore đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ các động thái áp dụng công nghệ này.

Như đã báo cáo trước đây, Cơ quan tiền tệ Singapore, ngân hàng trung ương de facto của chính phủ thành phố, đang làm việc về giải pháp chuyển tiền qua biên giới dựa trên blockchain – gọi là Dự án Ubin – thông qua hợp tác với Ngân hàng Canada.