Thị trường tiền điện tử một lần nữa vượt ngưỡng 95 tỷ USD vốn hóa

Tới thời điểm ngày 1:20 PM (25/07/2017) thị trường tiền điện tử một lần nữa vượt ngưỡng 95 tỷ USD vốn hóa trên thị trường tiền ả (tiền điện tử) hiện lúc này đang là: Market Cap: $95.902.205.875 / 24h Vol: $2.127.893.568 / BTC Dominance: 47.5%.

Tổn mức vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phục hồi lên lại mực 95 tỉ đô la Mỹ vào hôm nay 25/7 sau bao tần vật lộn với đợt chỉnh giá kéo dài, theo thống kê của Coinmarketcap. Lần đạt đỉnh gần đây nhất của Bitcoin đã xảy ra vào hồi đầu tháng 6 khi tâm lý lạc quan tràn ngập thị trường, và rồi tâm lý lo sợ bong bóng thị trường xuất hiện khắp nơi.

Biến động vốn hóa thị trường tiền điện tử từ ngày 18/7 tới ngày 25/7, trích xuất thống kê của CoinMarketCap

Biến động vốn hóa thị trường tiền điện tử từ ngày 18/7 tới ngày 25/7, trích xuất thống kê của CoinMarketCap

1- Nguyên nhân sụp đổ

Khi mà các nhà đầu tư bắt tay vào nghiên cứu và nhận thấy rằng giải pháp cho cuộc tranh luận quy mô Bitcoin có thể sẽ dẫn đến sự kiện phân tách chain, đấy là lúc dòng tiền bắt đầu tháo chạy ra khỏi không chỉ Bitcoin mà còn các altcoin khác. Những tin tức về việc liên tục xảy ra các vụ ăn cắp Etherenum càng làm tình hình trở nên trầm trọng hơn. Khi giá trị các đồng tiền thuật toán suy giảm, vốn hóa thị trường của chúng cũng đi theo, làm nhiều đồng tiền đánh mất phần trăm trên thị phần của mình trong cơn hoảng loạn. Nỗi lo bong bóng dần xuất hiện trogn tâm trí nhiều thương nhân, đặc biệt là những người mà đã mua vào ngay trước quá trình sụt giảm.

2- Bong bóng ư? Bong bóng nào cơ?

Tuy nhiên, rất may là sau đó thị trường đã bật dậy được, chủ yếu là nhờ sự phục hồi của Bitcoin – đồng tiền điện tử số 1 thế giới. Thị trường trong mấy ngày vừa qua đã tăng trưởng hết sức tích cực và mạnh mẽ, dẫn đến hy vọng rằng một khi deadline 1/8 qua đi thì Bitcoin sẽ còn “vút bay” lên những kỷ lục cao hơn nữa. Mức thống trị thị trường tiền thuật toán của Bitcoin ở thời điểm thực hiện bài viết này đang là 47.5%.

Leave a Reply