Ứng dụng trên thiết bị di động Ripple Powered

Ứng dụng trên thiết bị di động Ripple Powered để cung cấp thanh toán nội địa theo yêu cầu ở Nhật

Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản sẽ phát hành một ứng dụng điện thoại thông minh mang tên “MoneyTap” – được cung cấp bởi công nghệ blockchain của Ripple – để cho phép khách hàng của ngân hàng liên kết ngay lập tức giải quyết các giao dịch, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

“MoneyTap” là ứng dụng di động đầu tiên thuộc loại này được phát triển và sử dụng bởi nhiều ngân hàng khác nhau trong nước.

Ba thành viên của liên minh ngân hàng Nhật Bản: SBI Net Sumishin Bank, Suruga Bank và Resona Bank sẽ là những người đầu tiên bắt đầu sử dụng ứng dụng di động vào mùa thu năm 2018. Sau đó sẽ có một loạt triển khai cho các tập đoàn khác.

Hiệp hội ngân hàng Nhật Bản, dẫn đầu bởi SBI Ripple Asia, bao gồm 61 ngân hàng chiếm hơn 80% tổng tài sản ngân hàng ở Nhật Bản. MoneyTap sẽ có tiềm năng cung cấp các khoản thanh toán theo yêu cầu cho phần lớn các quốc gia thông qua liên minh này.

Sự linh hoạt với thanh toán trong nước bị hạn chế ở Nhật Bản: giao dịch phải diễn ra vào các ngày trong tuần và từ 8 giờ 30 sáng đến 3 giờ 30 chiều hoặc sự chậm trễ rủi ro.

Trong khi có những cuộc thảo luận để thay đổi cửa sổ trên hệ thống đường sắt hiện tại để làm cho nó có thể truy cập 24 giờ một ngày và bảy ngày một tuần, chi phí thực hiện nó sẽ cao.

Các khoản thanh toán trong nước do Blockchain hỗ trợ sẽ tăng tốc giao dịch và chi phí thấp hơn

Ripple Powered Mobile App to Provide On-Demand Domestic Payments in Japan

Ripple Powered Mobile App to Provide On-Demand Domestic Payments in Japan

“MoneyTap” cho phép khách hàng của tập đoàn ngân hàng thanh toán ngay trong nước và chỉ yêu cầu tài khoản ngân hàng, số điện thoại hoặc mã QR.

Hơn thế nữa, MoneyTap giúp giảm chi phí liên quan đến phí ngân hàng hiện tại và phí ATM hiện đang áp dụng cho chuyển tiền trong nước ở Nhật Bản, làm cho những khoản thanh toán đó không chỉ nhanh hơn mà còn tiết kiệm chi phí.

Takashi Okita, Giám đốc điều hành của SBI Ripple Asia nói: “Chúng tôi tự hào vì đã sử dụng công nghệ Blockchain của Ripple thông qua ứng dụng di động mới MoneyTap để cải thiện cơ sở hạ tầng thanh toán tại Nhật Bản.

“Cùng với sự tín nhiệm, độ tin cậy và khả năng tiếp cận của liên minh ngân hàng, chúng tôi có thể loại bỏ ma sát khỏi thanh toán và tạo ra kinh nghiệm thanh toán trong nước nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng của chúng tôi”.

Ripple muốn cách mạng hoá các khoản thanh toán trong nước và qua biên giới

Ripple từ lâu đã tập trung vào việc cung cấp giải pháp cho các vấn đề liên quan đến thanh toán qua biên giới. Hiện tại, hơn 100 tổ chức tài chính sử dụng xCurrent và Ripple đã đưa ra các bổ sung mới gần đây cho các phi công của xRapid kết hợp XRP vào các luồng thanh toán quốc tế theo yêu cầu.

Tuy nhiên, sức mạnh của blockchain cũng có thể được áp dụng để giải quyết các vấn đề thanh toán trong nước.

Emi Yoshikawa, Giám đốc Quan hệ đối tác liên doanh tại Ripple, phát biểu: “Việc phát hành ứng dụng MoneyTap cho thấy Ripple tiếp tục cam kết cung cấp cho các đối tác của mình trên khắp châu Á và thế giới các giải pháp dựa trên blockchain nhằm cải thiện đáng kể hành trình thanh toán của khách hàng.

“Chúng tôi tự hào cung cấp công nghệ sản xuất sẵn sàng này, không chỉ cải thiện trải nghiệm thanh toán quốc tế mà còn có các ứng dụng cho cơ sở hạ tầng thanh toán trong nước.”

Loại bỏ ma sát khỏi cả thanh toán trong nước và quốc tế là trọng tâm của sứ mệnh của Ripple nhằm thiết lập một Mạng Internet Giá trị, trong đó tiền có thể di chuyển như thông tin – tức thì.

Leave a Reply