USDC cho biết họ muốn trở thành một ngân hàng tiền điện tử quốc gia

Các kế hoạch sẽ đưa Circle vượt xa điều lệ ngân hàng OCC đã được ban hành có điều kiện cho một số công ty.
Sau khi kế hoạch công bố ra công chúng, Circle cho biết hôm thứ Hai rằng họ dự định trở thành “một ngân hàng thương mại quốc gia dự trữ đầy đủ”.

Nếu được chấp thuận, ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số được đề xuất sẽ hoạt động dưới sự giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc Hoa Kỳ, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).

Để rõ ràng, đây sẽ là một ngành trước tiên, với phạm vi vượt xa điều lệ ngân hàng OCC đã được ban hành có điều kiện cho Anchorage, Paxos và các công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử khác.
USDC Builder Circle Says It Wants to Become a National Crypto Bank

“Chúng tôi đang bắt tay vào hành trình này cùng với nỗ lực của các nhà quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ, những người thông qua Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường tài chính đang tìm cách quản lý tốt hơn những rủi ro và cơ hội do các loại tiền kỹ thuật số đô la ở quy mô lớn của khu vực tư nhân gây ra,” Circle nói trong một bài đăng trên blog.

Người phát ngôn của Circle đã không thể trả lời ngay lập tức nếu bất kỳ thủ tục giấy tờ tương ứng nào đã được nộp cho các cơ quan liên bang được liệt kê trong thông báo. OCC đã không nhận được đơn đăng ký điều lệ từ Circle, người phát ngôn của cơ quan Stephanie Collins nói với CoinDesk qua email.

Hiện có $ 27,5 tỷ USDC (+ 0,02%) đang được lưu hành. Đồng ổn định được hỗ trợ bằng đồng đô la do Circle quản lý là đồng ổn định lớn thứ hai trên thị trường sau Tether USDT (+ 0,01%).

Tháng trước, Circle đã thông báo rằng họ đã hợp tác với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) để niêm yết cổ phiếu vào cuối năm nay. Thỏa thuận này định giá Circle là 4,5 tỷ USD.

Công ty đã gợi ý về nguyện vọng ngân hàng của mình trong một mẫu S-4 được nộp vào cuối ngày thứ Sáu:

“Là một phần trong chiến lược giảm sự phụ thuộc của chúng tôi vào các bên thứ ba, trong tương lai, chúng tôi có thể xem xét theo đuổi điều lệ ngân hàng quốc gia của Hoa Kỳ hoặc đánh giá việc mua lại một ngân hàng quốc gia. Điều này sẽ cho phép chúng tôi truy cập trực tiếp vào Hệ thống Dự trữ Liên bang, giảm chi phí và thời gian giải quyết các giao dịch.”

Leave a Reply