10 xu hướng xác định năm 2019 trong trò chơi tiền điện tử

Brian Flynn là một nhà thiết kế sản phẩm, người phát hành NIFTY News, một bản tin về các bộ sưu tập tiền điện tử.

Trong khi thị trường tài sản kỹ thuật số đã biến động trong năm nay, một nhóm tài sản kỹ thuật số mới đã xuất hiện: mã thông báo không nấm.

Mã thông báo không nấm (NFT) là hàng hóa âm thanh kỹ thuật số độc đáo và được lập trình công khai theo tự nhiên. Dưới đây, một danh sách các tiêu đề và câu chuyện hàng đầu ảnh hưởng đến các mã thông báo không bị nấm trong năm nay, theo sau là danh sách các dự đoán cho năm 2019.
1. Tiêu chuẩn mới – Mã thông báo không bị nấm đi kèm với một loạt các cách để xây dựng tài sản trò chơi. Các tiêu chuẩn phải được thực thi và thông qua để đảm bảo các mã thông báo có thể nói chuyện với nhau. Các mã thông báo không nấm trên Ethereum đã được sinh ra với tiêu chuẩn ERC-721, nhưng đã phát triển nhanh chóng trong năm qua. Các tiêu chuẩn như Enjin 1995 ERC-1155 và ERC-998 cho phép các mã thông báo sở hữu các mã thông báo khác và tiết kiệm chi phí gas.
2. Thị trường mã thông báo không có nấm – Các mã thông báo không nấm mới bắt đầu xuất hiện sau khi CryptoKitties ra mắt. OpenSea và RareBits đã xuất hiện trong quý đầu tiên của năm cho phép người dùng bán tài sản trò chơi của họ trực tiếp bên ngoài môi trường trò chơi. Các công cụ mới bắt đầu phát sinh như FanBits để người dùng có thể tạo tài sản kỹ thuật số độc đáo của riêng họ. Các nền tảng do người dùng tạo này đã thất bại trong việc thu hút người mua vì sự không chắc chắn về giá trị, tương tự như nhiều ICO.
3. Thị trường nghệ thuật kỹ thuật số – Thị trường do người dùng tạo ra phổ biến nhất với các nền tảng nghệ sĩ. Các nền tảng mới như Rare Art Labs, SuperRare và dada.NYC đã nổi lên rằng sự khan hiếm kỹ thuật số thực sự và tính xác thực cho thị trường nghệ thuật. Với các hợp đồng được lập trình, các nghệ sĩ có thể kiếm được phí khi bán hàng trên thị trường thứ cấp và thậm chí chia nó giữa nhiều bên, không giống như nghệ thuật vật lý truyền thống.
4. Doanh số thiết lập kỷ lục – Mặc dù biến động thị trường biến động, một số NFT được bán với giá cực cao. Điều này bao gồm thẻ Gods Unchained được bán với giá 60.000 đô la, CryptoKitty được bán với giá 170.000 đô la và bất động sản ảo ở Decentraland bán tới 200.000 đô la.
5. Kinh nghiệm lớp thứ hai – Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của NFT là thành phần lập trình không được phép; có thể xây dựng trên nền tảng của những người khác. CryptoKitties đã tạo và quảng bá KittyVerse để thúc đẩy các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra những trải nghiệm này. Điều này mang lại cho KittyRace, KittyHats và nhiều hơn nữa nhưng họ đã không đạt được bất kỳ lực kéo đáng kể nào.
6. Sở hữu trí tuệ – Vào tháng 3, CryptoKitties đã công bố ra mắt những chú mèo con nổi tiếng của Cameron với Curry Kitty (Steph Curry) là người đầu tiên trong đội hình. Sau một số nhầm lẫn và thông tin sai lệch, Axiom Zen, người tạo ra CryptoKitties, đã bị đe dọa với một vụ kiện về vi phạm NDA. Axiom Zen hy vọng sẽ xóa thành phần lập trình mở của bên thứ ba và bảo toàn việc nắm bắt giá trị của NFT với việc ra mắt giấy phép NIFTY. Điều này gây ra một số sự náo động trong cộng đồng và cuối cùng đã khiến nhóm nghiên cứu khám phá các phương pháp nắm bắt giá trị khác.
7. Điều gì tiếp theo cho CryptoKitties? – Mới đây, nhóm đằng sau CryptoKitties đã huy động thêm 15 triệu đô la. Dapper Labs (thực thể mới đằng sau CryptoKitties) hiện sẽ xây dựng các trải nghiệm và công cụ trò chơi blockchain mới với nguồn tài trợ mới của họ. Một số nhà đầu tư trong danh sách bao gồm Samsung Next, aXiomatic Gaming và William Morris Endeavour, một công ty tài năng. Trong khi nhóm nghiên cứu đã công bố chi tiết chính xác về kế hoạch của họ, đưa ra danh sách các nhà đầu tư mà chúng tôi có thể mong đợi hợp tác với các thương hiệu lớn. Niantic Labs, studio đứng sau Pokémon Go cũng đã công bố Series C trị giá 200 triệu USD, cũng có aXiomatic Gaming và Samsung như một phần của việc tăng lương, tương tự như tăng Dapper Labs. Điều này có thể là điềm báo cho một cái gì đó lớn hơn nhiều sắp tới.
8. Các công cụ trải nghiệm người dùng tốt hơn – Vấn đề cấp bách nhất của dapps và mã thông báo không bị nấm là nhu cầu sử dụng MetaMask và có sẵn ethereum để hoàn thành giao dịch. Những người khác đã chú ý, như Bitski, tạo ra một hộp khóa cho người dùng Hàng hóa kỹ thuật số mà không cần họ phải quản lý khóa riêng của họ. Coinbase Wallet, Vault, Opera và Trust Wallet (thuộc sở hữu của Binance) cũng phát hành các trình duyệt dApp để chơi các trò chơi blockchain từ điện thoại.
9. Các nhà phát triển tập trung vào khả năng mở rộng – Khi người dùng bị thiếu khả năng mở rộng Ethereum, EOS và WAX đã có thể chia sẻ nhà phát triển. Trò chơi thần thoại đã công bố tăng 16 triệu đô la để xây dựng các trò chơi blockchain trên EOS và tựa game đầu tiên của họ, Blankos. Trong khi đó, một số studio trò chơi blockchain đang ngân hàng trên Plasma như Loom Network và Blockade Games. Blockade Games đã công bố tài trợ 13 triệu đô la để xây dựng danh hiệu hàng đầu của quận neon trên cơ sở triển khai plasma Loom.
10. Tiêu đề để xem: Gods Unchained – Trò chơi blockchain được hỗ trợ bởi Coinbase Gods Unchained ra khỏi đồ gỗ trong năm nay từ studio trò chơi Fuel Games. Hãng phim đã nhúng ngón chân xuống nước với một trò chơi có tên EtherBots vào đầu năm, nhưng nhanh chóng nhận ra những hạn chế của trò chơi trên chuỗi không có khả năng mở rộng.Gods Unchained là một trò chơi thẻ giao dịch sử dụng NFT nhưng chơi trò chơi ngoài chuỗi. Người dùng vẫn có thể thực sự sở hữu hàng hóa kỹ thuật số của mình trong khi không phải lo lắng về các thẻ nerfing bị xóa hoặc bị xóa trong trò chơi. Mỗi khi người chơi mua một gói, một số tiền được gửi đến nhóm giải thưởng. Tổng giải thưởng đã lớn hơn 300.000 đô la cho trò chơi chưa được phát hành.

Dự đoán 2019

1. Stablecoin sẽ ẩn blockchain – Năm tới sẽ hình thành một cuộc chiến giữa những người chơi tập trung và phi tập trung. Nó sẽ có nhiều khả năng là các stablecoin như TRUNG TÂM Foundation USD-C và MakerDAOiến Đại trở thành nền tảng cho hệ sinh thái trò chơi blockchain Ethereum. Tất cả hàng hóa kỹ thuật số sẽ được định giá bằng đô la Mỹ thay vì ETH hoặc các loại tiền tệ khác để chuyển đổi dễ dàng hơn.
2. Giao lộ của Chơi và Làm việc – Dịch vụ khai thác và đặt cọc của người tiêu dùng sẽ làm mờ ranh giới giữa chơi và lao động. Người dùng sẽ biết họ có thể kiếm được bao nhiêu trong một khung thời gian cụ thể. Khi thanh khoản bắt đầu được xây dựng trong các trò chơi blockchain, người dùng sẽ biết chính xác họ có thể kiếm được bao nhiêu khi chơi một trò chơi trong một khoảng thời gian cụ thể.
3. Người nổi tiếng và hàng hóa kỹ thuật số – Không gian công nghệ tiêu dùng đã chứng kiến ​​một loạt các ứng dụng avatar trong năm nay. Snapchat tăng gấp đôi trên Bitmoji, Genies tăng 10 triệu đô la và Zepeto đạt đến đỉnh cao của cửa hàng ứng dụng. Người nổi tiếng và người chơi thể thao sẽ phát hành hàng hóa kỹ thuật số của riêng họ cho người hâm mộ sẽ cấp quyền truy cập VIP và giảm giá tính năng.

Có thể mất một thời gian trước khi hàng hóa kỹ thuật số tồn tại trên blockchain – nhưng nó không nên tồn tại từ lâu.

Leave a Reply