XRP open interest đạt đỉnh kỷ lục 1,2 tỷ USD

Những tin tức tích cực liên quan đến vụ kiện của SEC đã đẩy giá XRP lên trên 1 USD và open interest của hợp đồng tương lai XRP đã đạt mức cao nhất trong lịch sử.

XRP tiếp tục hưng phấn khi open interest đạt đỉnh kỷ lục 1,2 tỷ USD

XRP tiếp tục hưng phấn khi open interest đạt đỉnh kỷ lục 1,2 tỷ USD

Hành trình của giá XRP lên 1 USD trong năm nay không hề bằng phẳng chút nào, khi vướng vào vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch nhằm chống lại Ripple được khởi xướng vào tháng 12 năm 2020. Cơ quan quản lý này cáo buộc rằng XRP đã tổ chức một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD và cả Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Christian Larsen là những người phải chịu trách nhiệm.

Open interest của XRP tăng vọt trong những ngày vừa qua

Open interest của XRP tăng vọt trong những ngày vừa qua

XRP chiếm lợi thế trong cuộc chiến pháp lý

Vào ngày 6 tháng 4, Ripple Labs đã được cấp quyền truy cập vào các tài liệu của SEC Hoa Kỳ “thể hiện cách giải thích hoặc quan điểm của cơ quan” về chủ đề tài sản tiền điện tử.

Những tin tức như vậy trùng khớp với đợt tăng 75% bùng nổ trong 30 giờ, khiến XRP vượt mốc 1 USD lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2018.

Điều đáng chú ý là sự trùng hợp một lần nữa lại xảy ra vào ngày 5 tháng 4, giá XRP đã tăng 10% sau khi mua lại 40% cổ phần của Tranglo, một công ty chuyên về chuyển tiền đến từ châu Á.

Sau rất lâu, giá XRP mới vượt qua được mức 1USD

Sau rất lâu, giá XRP mới vượt qua được mức 1USD

Tin tức tích cực thúc đẩy tăng trưởng thị trường phái sinh XRP

Dù lý do đằng sau một động thái ấn tượng như vậy, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với giao dịch hợp đồng tương lai XRP đã tăng vọt khi open interest đạt 1,2 tỷ USD, mức cao mới trong lịch sử.

Open interest đạt 119% trong 30 ngày đã khiến XRP giành lại vị trí thứ ba, vốn đã bị mất vào tay Polkadot (DOT), Litecoin (LTC) và Cardano (ADA) trong vài tháng qua. Để so sánh, con số này của hợp đồng tương lai Ether (ETH) đã đạt mức 3,3 tỷ USD chỉ ba tháng trước.

Khối lượng giao dịch của XRP đứng thứ 4 thị trường

Khối lượng giao dịch của XRP đứng thứ 4 thị trường

Mặc dù người mua và người bán hợp đồng tương lai luôn được khớp đồng đều, một thị trường phái sinh lành mạnh cho phép những tay chơi lớn hơn tham gia. Khi một tài sản có đủ khả năng tự bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá, khối lượng của nó trên các sàn giao dịch giao ngay có xu hướng tăng lên và chu kỳ này sẽ tiếp tục trong dài hạn.

Như mô tả ở trên, khối lượng giao dịch giao ngay XRP trong 30 ngày qua lên tới 44,3 tỷ USD, khoảng 31% so với Ethereum. Bất kể biến động giá như thế nào, miễn là token này tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, một thị trường phái sinh lành mạnh sẽ tạo ra một lộ trình tăng trưởng tự hoàn thiện.

Leave a Reply